Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Chủ Nhật, 19/01/2025 15:58 (GMT +7)
Đức Hoà phát động tháng vì ATTP năm 2017
Thứ 3, 18/04/2017 | 11:33:00 [GMT +7] A A
Ngày 18/4/2017, huyện Đức Hòa được chọn làm điểm tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Đức Hòa. ông Lê Tấn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó BCĐ Liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm; ông Lê Văn Hậu – Phó Giám đốc Sở y tế cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Đức Hòa và đông đảo các em học sinh, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện tham dự lễ phát động.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu” sẽ mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động” nói riêng và cả năm 2017 nói chung trên địa bàn tỉnh. Năm 2016, trên địa bàn tỉnh Long An đã xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm với 431 người mắc và phải nhập viện điều trị, đặc biệt các vụ ngộ độc thực phẩm này đều xảy ra ở các bếp ăn tập thể. Gần đây lại xuất hiện nhiều loại thực phẩm nguy hại, tẩm hóa chất, phẩm màu, cồn trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi…thực trạng này cho thấy công tác đảm bảo ATTP vẫn luôn là vấn đề trăn trở, bức xúc và đòi hỏi trách nhiệm lớn của các cấp, các ngành và cả cộng đồng xã hội.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tấn Dũng phát biểu tại lễ phát động Tháng hành động vì ATTP
Để triển khai có hiệu quả Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 trên địa bàn tỉnh, Lê Tấn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, tạo bước chuyển mới về nhận thức và hành động trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tấn Dũng cũng yêu cầu các ngành liên quan tăng cường các biện pháp thanh tra, kiểm tra, nâng cao ý thức của các cơ sở sản xuất- kinh doanh thực phẩm; đảm bảo thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng; hạn chế sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tình trạng sử dụng tạp chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu; giảm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm; xây dựng các cửa hàng thực phẩm sạch, từng bước cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng.
Sau buổi lễ phát động, đoàn xe của các sở, ban ngành và huyện Đức Hòa diễu hành qua các trục lộ chính của huyện. Với các khẩu hiệu tuyên truyền kêu gọi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến rượu, các tổ chức, cá nhân tuân thủ pháp luật về sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm an toàn, nêu cao đạo đức trong sản xuất, kinh doanh, coi việc bảo đảm an toàn thực phẩm vừa là lương tâm, văn hóa kinh doanh, vừa là trách nhiệm xã hội của mình, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng cũng là đóng góp vào phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
QUỲNH TRANG – TRỌNG NHÂN
Ý kiến ()