Thứ Năm, 06/02/2025 03:03 (GMT +7)

Đức Hòa: Quan tâm chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện để trẻ phát triển toàn diện

Thứ 2, 07/05/2018 | 17:34:00 [GMT +7] A  A

Sau 5 năm triển khai chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2013-2018, huyện Đức Hòa cấp phát trên 22.500 thẻ bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi. Công tác bảo vệ, xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ được chú trọng; toàn huyện có 20/20 xã-thị trấn phù hợp với trẻ em, đạt tỷ lệ 100%. Đời sống văn hóa tinh thần, phúc lợi xã hội và các quyền cho trẻ em ngày càng được đảm bảo.

Xây dựng môi trường an toàn, để trẻ phát triển toàn diện

Nhân các dịp lễ, tết, huyện Đức Hòa đã trao tặng hơn 15.000 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Huyện còn tổ chức diễn đàn trẻ em ở các cấp với hơn 7.000 lượt trẻ em tham gia; qua đó, các em bày tỏ được mong muốn của mình và chính quyền các cấp có dịp lắng nghe được tâm tư, nguyện vọng của các em, để có những chính sách phù hợp để bảo vệ quyền lợi cho các em.

Trao học bổng học sinh vượt khó

Bên cạnh đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện Đức Hòa còn tổ chức đưa 200 em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi đi nhận quà của Trung ương Hội Bảo vệ quyền trẻ em tại TP.HCM và Hà Nội. Tổ chức tuyên dương khen thưởng các em học sinh giỏi cấp cụm, cấp quốc gia và học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. Tổng kinh phí dành cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em huyện Đức Hòa trong 5 năm qua là hơn 4,2 tỉ đồng; trong đó Trung ương Hội Bảo vệ quyền trẻ em hổ trợ quà, tiền mặt, cấp học bổng hơn 1,6 tỷ đồng.

Nhã Phương

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu