Tất cả chuyên mục

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”, tháng hành động vì trẻ em năm 2020 tại huyện Đức Hòa sẽ được diễn ra từ ngày 01-30/6/2020.
Tháng hành động vì trẻ em, huyện Đức Hòa không tổ chức lễ phát động. Tuy nhiên, các ngành, địa phương trên địa bàn huyện sẽ tập trung thực hiện tốt công tác truyền thông, đặc biệt là tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; các hoạt động tại cộng đồng về phòng, chống tảo hôn; phòng, chống tình trạng trẻ em bỏ học; truyền thông bảo vệ trẻ em, thông tin, tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; truyền thông về Tổng đài điện thoại bảo vệ trẻ em 111 và 0272.3513.663.
Nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em sẽ được thực hiện trong Tháng hành động vì trẻ em
Theo kế hoạch, huyện Đức Hòa cũng sẽ vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em, hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng tại trường học cho trẻ em nghèo; thăm, tặng quà, trao học bổng, hỗ trợ khám, chữa bệnh cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, huyện cũng sẽ tổ chức các hoạt động trang bị cho trẻ em các kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ mình; phòng chống bạo lực, xâm hại ; phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; Phát triển các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em như diễn đàn trẻ em, câu lạc bộ quyền trẻ em…Thông qua các hoạt động này, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc chăm lo cho trẻ, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ phát triển toàn diện.
Nhã Phương
Ý kiến ()