Tất cả chuyên mục
![](https://media.la34.com.vn/upload/files/logo/Logo_LA34.svg.png)
Theo kế hoạch vụ Đông Xuân 2018 – 2019, Đức Huệ sẽ thực hiện 23.000 hecta lúa giống. Tính đến thời điểm này, nông dân trên địa bàn huyện đã gieo sạ được hơn 20.450 hecta các loại giống lúa IR 4625 (nếp), OM 5451, OM 1352 và một số giống lúa thơm khác. Hiện tại, các diện tích lúa đều sinh trưởng và phát triển tốt. Nông dân đang tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa.
Nông dân huyện Đức Huệ chăm sóc lúa Đông Xuân 2018 -2019
Trong vụ này, nông dân Đức Huệ chủ động thực hiện theo đúng lịch gieo sạ của ngành chức năng khuyến cáo để hạn chế sâu rầy. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 vừa qua làm hơn 700 hecta lúa mới gieo sạ tại Mỹ Quý Đông, Mỹ Quý Tây, Mỹ Thạnh Bắc…bị ngập úng phải gieo sạ lại.
Để đảm bảo gieo sạ kịp thời và hơn hết là bảo vệ an toàn diện tích, năng suất, chất lượng lúa vụ Đông Xuân, đối với hơn 2.500 hecta còn lại trong kế hoạch, ngành nông nghiệp huyện Đức Huệ khuyến cáo nông dân khẩn trương làm đất xuống giống và tuyệt đối tuân thủ lịch né rầy của cơ quan chuyên môn. Tập trung gieo sạ vào đợt né rầy cuối cùng của vụ Đông xuân này là từ ngày 15/12 đến 30/12/2018, tức là từ ngày mùng 9/11 đến ngày 21/11 âm lịch. Riêng đối với những diện tích lúa đang sinh trưởng, nông dân cần thường xuyên đi thăm đồng phát hiện sâu bệnh gây hại lúa để có cách phòng trị kịp thời.
Kim Tiến
Ý kiến ()