Tất cả chuyên mục

Trong 02 ngày 4 và 5/2, hàng nghìn khẩu trang và tờ rơi đã được đoàn thanh niên và Hội LHPN các phường trung tâm thị xã Kiến Tường cấp phát tại các khu vực chợ, các nút giao thông chính, bến đò và các nơi tập trung dân cư mua bán. Đoàn viên thanh niên trên địa bàn cũng trực tiếp đến hộ gia đình trong khu dân cư để cấp phát khẩu trang y tế và tờ rơi tuyên truyền cho người dân; đồng thời, lồng ghép tuyên truyền, khuyến cáo các biện pháp phòng bệnh tại cộng đồng cũng như hướng dẫn các quy trình rửa tay đúng cách để phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch virus Corona
Cùng với việc phát khẩu trang y tế miễn phí và tờ rơi phòng chống dịch, UBND thị xã Kiến Tường cũng tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thanh, tuyên truyền bằng loa lưu động, cung cấp thông tin đường dây nóng, các cơ sở y tế có khả năng thu dung và điều trị Corona trên các cụm pa nô, màn hình LED ở khu trung tâm giúp người dân hiểu rõ về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, cách giữ gìn vệ sinh cá nhân, nhất là phải đeo khẩu trang khi đi ra đường, ở những nơi đông người để người dân chủ động phòng ngừa dịch bệnh.
Phát khẩu trang miễn phí cho người dân
Tại huyện Đức Huệ, được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm thành phố Hồ Chí Minh, thông qua sự vận động của chị Mỹ Linh ở khu phố 3, thị trấn đông Thành tổ chức cấp phát miễn phí 200 khẩu trang cho người đi đường, trên tuyến đường đường tỉnh 822, từ vòng xoay huyện đến cầu Đức Huệ. Đây là loại khẩu trang y tế 3D khán khuẩn, đã được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.
Ngoài việc cấp phát khẩu trang, nhóm còn phát tờ rơi hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và những điều cần biết để phòng bệnh nhằm tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus mới Corona đến từng người dân,đảm bảo sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.
Tuấn Hùng-Lê Kiều – Tấn Hữu
Ý kiến ()