Chủ Nhật, 22/06/2025 01:08 (GMT +7)

Gần 18 tỷ 500 triệu đồng vốn vay ưu đãi cho hộ nghèo, hộ chính sách.

Thứ 3, 26/11/2019 | 16:46:00 [GMT +7] A  A

Nhằm giúp các đối tượng trên địa bàn xã Vĩnh Đại huyện Vĩnh Hưng có được nguồn vốn vay để chăn nuôi, sản xuất, xây dựng nhà vệ sinh, đăng ký nước sạch để sử dụng góp nâng cao thu nhập, đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khỏe người dân. Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Hưng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành đoàn thể xã tổ chức xét, giải ngân nguồn vốn kịp thời, đúng đối tượng có nhu cầu.

Hộ vay được tiếp cận nguồn vốn kịp thời.

Đến nay, tổng dư nợ trên địa bàn xã Vĩnh Đại gần 18 tỷ 500 triệu đồng gồm các nguồn vốn: Giải quyết việc làm gần 2 tỷ đồng; cận nghèo gần 900 triệu đồng; hộ nghèo 230 triệu đồng; học sinh sinh viên gần 800 triệu đồng; nước sạch vệ sinh môi trường gần 5 tỷ đồng; vốn cho hộ thoát nghèo trên 8 tỷ 500 triệu đồng.

Tại các đợt giao dịch hàng tháng của xã, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Hưng cùng địa phương và các tổ vay vốn tiến hành họp rút kinh nghiệm, đồng thời đề xuất giải pháp quản lý nguồn vốn vay đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới. Song song đó, đoàn chọn một tổ vay vốn bất kỳ để kiểm tra quá trình theo dõi, quản lý, sử dụng nguồn vốn vay của tổ, hộ để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố. Nhìn chung, đa phần các hộ vay đều sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, hiệu quả.

Phòng giao dịch NHCSXH thường xuyên họp rút kinh nghiệm cho các tổ vay vốn

Được tiếp cận nguồn vốn kịp thời và sử dụng có hiệu quả, không những tạo điều kiện cho hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, mà còn giúp những thoát nghèo cùng các đối tượng khác tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để chăn nuôi, sản xuất vươn lên làm giàu chính đáng.

 

Văn Sách

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu