Thứ Hai, 09/06/2025 05:17 (GMT +7)

HĐND tỉnh giám sát việc chi hỗ trợ công tác phòng chống dịch covid-19 tại huyện Cần Giuộc

Thứ 4, 22/09/2021 | 16:54:00 [GMT +7] A  A

Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND Tỉnh Trương Văn Nam vừa có buổi giám sát việc triển khai chi các khoản hỗ trợ cho lực lượng phòng, chống dịch và các biện pháp, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Cần Giuộc.

Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Trương Văn Nam phát biểu tại buổi giám sát

Đến nay, Cần Giuộc đã chi hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết 68, Quyết định 23 và một số ngành nghề đặc thù được khoảng 40 tỷ đồng. Bên cạnh đó, huyện còn phối hợp với Sở, ngành Tỉnh thẩm định 179 doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp đạt phương án sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ”, với gần 9.400 lao động. Cần Giuộc đã tiêm vắc- xin phòng COVID-19 cho hơn 21.000 công nhân. Đến nay, huyện luôn tạo điều kiện cho nhân viên các Hợp tác xã, Tổ hợp tác được thực hiện test nhanh Sars-CoV-2 để hỗ trợ lưu thông, tiêu thụ nông sản được thuận lợi hơn.

Đoàn công tác HĐND tỉnh khảo sát chốt kiểm soát dịch COVID-19 của huyện Cần Giuộc trên đường tỉnh 835

Tại buổi làm việc, huyện Cần Giuộc kiến nghị UBND tỉnh hướng dẫn chính sách hỗ trợ cho khoảng 31.000 đối tượng là lao động tự do đang lưu trú trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn. Hướng dẫn cụ thể về các mức chi hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát, kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 tại các trạm, chốt do huyện thành lập. Kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho huyện để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và sớm ban hành kế hoạch phục hồi kinh tế – xã hội để làm cơ sở cho huyện Cần Giuộc triển khai thực hiện.

Thành Phát

 

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu