Tất cả chuyên mục

Sau kỳ nghỉ dài để phòng chống dịch bệnh COVID-19, sáng 1/3/2021, học sinh các trường trên địa bàn huyện Cần Đước, Tân Trụ phấn khởi trở lại trường tiếp tục chương trình học tập của năm học. Bên cạnh việc tập trung cho công tác giảng dạy, các trường đã thực hiện đầy đủ các bước phòng dịch COVID-19 trong nhà trường.
Các em học sinh được cán bộ y tế đo thân nhiệt trước khi vào cổng trường
Trước đó, các trường thực hiện công tác vệ sinh phòng học, trang bị máy kiểm tra thân nhiệt, nước sát khuẩn, bồn rửa tay, đặc biệt là việc chuẩn bị phòng học đảm bảo khoảng cách tiếp xúc cho các em khi vào lớp. Đồng thời, trong buổi học đầu tiên, nhà trường đã dành thời gian tuyên truyền đến học sinh những quy định bắt buộc về phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường; đồng thời phổ biến kế hoạch, thời gian học trong thời gian tới để các em quen dần với thời khóa biểu sau thời gian dài nghỉ học, nhằm củng cố kiến thức cho các em trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2021.
Giáo viên chủ nhiệm thông tin tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống Covid-19
Tại huyện Tân Trụ, hơn 13 ngàn học sinh trên địa bàn đã trở lại lớp học sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 1 tháng để phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND huyện Tân Trụ đã chỉ đạo ngành giáo dục, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19 theo hướng dẫn của ngành y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên.
Học sinh Tân Trụ được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường
Với quyết tâm không để dịch bệnh Covid- 19 xâm nhập vào trường học, trước khi học sinh quay trở lại lớp, các trường đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh bàn ghế, đồ dùng dạy học, trang bị thêm bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn, bố trí pano, khẩu hiệu tuyên truyền về biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cổng và trong sân trường, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người thân.
Tân Trụ đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại lớp học
Trong ngày đầu trở lại lớp, ngay tại cổng trường, Ban giám hiệu tổ chức đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Sau khi vào lớp giáo viên chủ nhiệm sẽ có buổi sinh hoạt lớp để hướng dẫn các em thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19 trong đó chú trọng đến quy tắc 5K, trước hết là thực hiện khai báo y tế, khẩu trang, khử khuẩn và không tụ tập. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phối hợp với ngành y tế, cha mẹ học sinh thường xuyên theo dõi sức khỏe của các em nếu thấy biểu hiện bất thường thì cho học sinh nghỉ học và thực hiện ngay biện pháp cách ly theo dõi sức khỏe để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả.
Kim Thoa – Hồng Thái
Ý kiến ()