Chủ Nhật, 09/02/2025 05:17 (GMT +7)

Hội nghị sơ kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm

Thứ 3, 28/08/2018 | 16:04:00 [GMT +7] A  A
Đã đăng vào 28/08/2018 lúc 16:04

Sáng nay, ngày 28.8, Chủ tịch UBND – Trần Văn Cần chủ trì hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm với 3 người mắc. Bên cạnh đó, tuyến tỉnh đã tổ chức 32 đoàn thanh, kiểm tra, hậu kiểm liên ngành, chuyên ngành trên 740 cơ sở. Phát hiện 76 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt là trên 800 triệu đồng. Nội dung vi phạm chủ yếu là không thu gom chất thải hàng ngày; không có biện pháp ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc giấy đã hết hạn;….Mặc dù, các sở, ban, ngành và Ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố tích cực thực hiện các giải pháp truyền thông; đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra có trọng tâm trọng điểm nhưng theo đánh giá của Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm – Trần Văn Cần thì công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: chưa thực hiện tốt quản lý thực phẩm theo chuỗi; chưa kiểm soát được nguồn gốc, nguyên liệu thực phẩm đầu vào, nên thực phẩm đầu ra chưa đảm bảo an toàn. Ngoài ra, vấn đề kiểm soát thực phẩm tại các chợ, khu vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẽ, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố chưa được quản lý tốt. Theo đó, ông kêu gọi tất cả các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống chấp hành nghiêm Luật an toàn thực phẩm, thể hiện lương tâm và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Đồng thời, ông kêu gọi người dân nâng cao nhận thức, tự biết bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình.

Ông Trần Văng Cần, phát biểu chỉ đạo Hội nghi

Ngoài ra, tại hội nghị, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã triển khai Nghị định 15 của Chính phủ. Nghị định quy định về thủ tục công bố sản phẩm; đăng ký bản công bố sản phẩm; đảm bảo an toàn thực phẩm biến đổi gen; giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; ghi nhãn thực phẩm; quảng cáo sản phẩm,v.v…. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 2.2.2018./.

Duy Huệ – Võ Huy

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu