Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Tư, 22/01/2025 16:41 (GMT +7)
Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2021
Thứ 4, 27/04/2022 | 16:49:56 [GMT +7] A A
Sáng nay 27/4, Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Minh Phúc chủ trì hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021, triển khai kế hoạch bảo đảm ATTP năm 2022 và Tháng hành động vì ATTP.
Năm 2021, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về ATTP quan tâm, chỉ đạo kịp thời; chủ động hướng dẫn thực hiện công tác đảm bảo ATTP đến các sở, ban, ngành và UBND các cấp. Các địa phương triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các nội dung hướng dẫn và tổ chức triển khai các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Hầu hết cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được hậu kiểm có chuyển biến tích cực, chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP. Trong năm 2021, toàn tỉnh không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Ở tuyến tỉnh, lực lượng chức năng xử lý 72 cơ sở vi phạm với số tiền trên 812 triệu đồng.
Trong năm 2022, UBND tỉnh Long An tăng cường sự chỉ đạo của các cấp, các ngành trong công tác quản lý ATTP, đề cao vai trò, trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP của người đứng đầu các cấp, các ngành; tập trung thanh tra, kiểm tra đột xuất, có trọng tâm, trọng điểm các cơ sở có dấu hiệu vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp; công khai các cơ sở vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật; kịp thời nắm bắt, xử lý các thông tin mất ATTP theo phản ánh của báo chí, người tiêu dùng,…
Hội nghị cũng triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 với các hoạt động truyền thông, thanh tra, kiểm tra, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.
Kim Ngân - Võ Huy
Ý kiến ()