Thứ Tư, 22/01/2025 14:51 (GMT +7)

Hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu, thu đông năm 2022

Thứ 4, 27/04/2022 | 12:43:59 [GMT +7] A  A

Chiều 26/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Minh Lâm chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết năm hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022; sơ kết sản xuất trồng trọt vụ đông xuân 2021-2022; triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu, thu đông năm 2022.

Hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu, thu đông năm 2022

Trong thời gian qua, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ; ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp tiếp tục được tập trung thực hiện, vượt chỉ tiêu đề ra; đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất;…. Trong vụ đông xuân 2021-2022, diện tích gieo trồng lúa ước đạt trên 226.000 ha, đạt hơn 101% so với kế hoạch, năng suất khô ước đạt trên 66 tạ/ha. Đặc biệt, sản lượng vụ lúa đông xuân ước đạt khoảng 1,5 triệu tấn, đạt hơn 54% so kế hoạch năm 2022. Bên cạnh đó, chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa đối với cây hàng năm đạt  gần 2.100 ha, diện tích trồng rau màu trên 5.400 ha;…Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp một số khó khăn nhất định do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19; công tác quản lý trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa của một số địa phương còn nhiều bất cập; sự liên kết giữa sản xuất và thu mua tiêu thụ sản phẩm chưa chặt chẽ; phân bón tăng cao, ảnh hưởng đến sản xuất của người dân.

Ngoài ra, tại hội nghị, ngành nông nghiệp tỉnh còn thực hiện báo cáo tổng kết năm hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Minh Lâm yêu cầu ngành nông nghiệp đẩy mạnh tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất; triển khai kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa kém hiệu quả, thích hợp với diễn biến nguồn nước và xâm nhập mặn; theo dõi chặt chẽ tình hình khí tượng thủy văn, sinh vật gây hại sâu bệnh;...Đồng thời, ngành nông nghiệp cần thực hiện chỉ đạo người dân gieo sạ theo lịch thời vụ, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật “3 giảm 3 tăng”, “1 phải 5 giảm”; tăng cường công tác quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra các mặt hàng vật tư nông nghiệp, nâng cao chất lượng giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh./.

Kim Xuyên – Minh Hồng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu