Thứ Tư, 30/04/2025 12:00 (GMT +7)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid -19

Thứ 4, 20/01/2021 | 17:25:00 [GMT +7] A  A

“Nguy cơ xảy ra dịch bệnh Covid-19 ngoài cộng động từ việc xâm nhập cảnh trái phép là rất lớn, nhất là thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhu cầu về quê của người dân tăng cao”. Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ Y tế – Nguyễn Thanh Long chỉ rõ tại Hội nghị giao ban trực tuyến với 63 tỉnh, thành về công tác phòng, chống dịch Covid -19, diễn ra tại Hà Nội, vào sáng nay, ngày 20/01. Dự điểm cầu tại Long An có lãnh đạo Sở Y tế, cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh.

Điểm cầu Long An

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến căng thẳng trên thế giới khi có trên 96 triệu ca bệnh được ghi nhận và liên tục mỗi ngày đều có nhiều ca mắc mới, nhất là biến thể của virus SARS-CoV-2 đến nay đã lây lan ra trên 50 nước và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, gần tới Tết Nguyên đán và sự kiện quan trọng của đất nước là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch vào thời điểm này được đẩy lên cao nhất. Trước tình hình đó, ngoài việc siết chặt các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới, sẽ hạn chế tối đa chuyến bay từ nước ngoài về. Những trường hợp trước đây có quy định có thể cách ly dưới 14 ngày, nay phải cách ly tối thiểu 14 ngày.

Ngay sau khi được nghe các báo cáo phòng, chống dịch Covid-19 của các ngành, địa phương, Bộ trưởng Bộ Y tế- Nguyễn Thanh Long yêu cầu các cấp, các ngành từ Trung ương đến cơ sở phải luôn sẵn sàng trên tâm thế phòng dịch, không được chủ quan, lơ là; tăng cường kiểm soát nghiêm trên tuyến biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở, siết chặt công tác thực hiện cách ly.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu chính quyền cơ sở cần tích cực tuyên truyền, vận động để những gia đình có người thân ở nước ngoài nếu buộc phải về nước, động viên những người này thực hiện khai báo y tế đầy đủ và chấp hành cách ly. Trường hợp, người dân phát hiện người lạ hay người có biểu hiện từ nước ngoài về cần báo ngay cho chính quyền địa phương, tạo điều kiện cho người dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Huỳnh Phong – Bảo Phúc

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu