Thứ Ba, 25/06/2024 06:32 (GMT +7)

Indonesia: Khuyến khích sinh viên đóng vai trò tích cực trong cuộc bầu cử tổng thống

Thứ 3, 13/02/2024 | 17:35:55 [GMT +7] A  A

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, một buổi cầu nguyện chung với chủ đề “PEMILOVE - Lời cầu nguyện cho cuộc bầu cử hòa bình” tại Jakarta đã được Bộ Tôn giáo Indonesia tổ chức ngày 12/2. Buổi cầu nguyện có sự tham gia của khoảng 3.000 sinh viên từ các trường tôn giáo trên khắp Indonesia.

Cặp ứng viên tranh cử tổng thống và phó tổng thống Indonesia Anies Baswedan (giữa, trái) và Muhaimin Iskandar (giữa, phải) vẫy chào những người ủng hộ ở Jakarta, ngày 19/10/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Sự kiện cũng nhằm khuyến khích các sinh viên đóng vai trò tích cực trong cuộc bầu cử bằng cách thực hiện quyền bầu cử của mình vào ngày 14/2.

Tham dự buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tôn giáo, Saiful Rahmat Dasuki cho rằng tất cả mọi người đều có chung trách nhiệm đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra suôn sẻ. Ông cho biết, để cuộc bầu cử thành công, trách nhiệm không chỉ thuộc về Ủy ban bầu cử Quốc gia (KPU), Cơ quan giám sát bầu cử (Bawaslu) và các nhóm tổ chức bỏ phiếu. Ông nhấn mạnh vai trò của giới trẻ, lưu ý rằng cử tri trong cuộc bầu cử năm nay sẽ bị chi phối bởi những người trẻ thuộc nhóm Gen Z và Millennial.

Ông Dasuki khẳng định tương lai của Indonesia nằm trong tay thế hệ trẻ, do đó, thanh niên Indonesia phải tập trung vào nền chính trị hướng tới quốc gia thay vì chính trị đảng phái. Diễn đàn này sẽ góp phần hướng dẫn giới trẻ của Indonesia phát triển nhận thức về nền chính trị hướng tới quốc gia.

Trước đó, hai tổ chức xã hội Hồi giáo lớn nhất ở Indonesia là Nahdlatul Ulama (NU) và Muhammadiyah cũng đã kêu gọi các tín đồ góp phần để cuộc bầu cử được tiến hành một cách trung thực, công bằng và minh bạch, phù hợp với các nguyên tắc bầu cử đã thống nhất.

Đỗ Quyên (TTXVN)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu