Tất cả chuyên mục

Đoàn công tác Liên đoàn lao động tỉnh do Chủ tịch Nguyễn Văn Quý làm trưởng đoàn đến giám sát kết quả thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) làm việc tại huyện Cần Giuộc.
Kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ tại huyện Cần Giuộc
Thời gian qua, việc thực hiện dân chủ theo PL34, NĐ04 và NĐ149 của Chính Phủ trên địa bàn huyện Cần Giuộc được duy trì. Các phong trào tự quản tiếp tục nhân rộng, tạo điều kiện để nhân dân phát huy quyền làm chủ ở cơ sở. Tiếp tục thực hiện giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”. Thực hiện công khai minh bạch trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước và tổ chức đối thoại trực tiếp giữa chính quyền với nhân dân. Cần Giuộc đã xây dựng 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 01 xã đạt nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh, thu ngân sách hàng năm vượt 9 – 10%.
Việc thực hiện QCDC ở cơ quan, đơn vị đã góp phần tích cực trong sửa đổi phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức; tiết kiệm được thời gian, chống lãnh phí, tham nhũng trong cơ quan, đơn vị. Việc thực hiện QCDC tại nơi làm việc được các doanh nghiệp (DN) thực hiện nghiêm. Đã có 26 DN ký kết thỏa ước lao động tập thể. Các chế độ, chính sách, quyền và nghĩa vụ được người lao động tham gia thảo luận đóng góp với DN, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập cho người lao động.
Phong trào thi đua dân vận khéo tiếp tục phát huy hiệu quả, với 14 mô hình mới năm 2020 và nhân rộng 12 mô hình hiệu quả của năm 2019. Qua đây, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương; xây dựng Đảng và chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.
Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh- Nguyễn Văn Quý ghi nhận những kết quả đạt được của huyện Cần Giuộc trong việc thực hiện dân chủ theo PL34, NĐ04 và NĐ149 của Chính Phủ. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo QCDC huyện cần đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động, không để xảy ra vi phạm trong quá trình lao động. Quan tâm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, DN tổ chức tốt hội nghị cán bộ, công chức, người lao động và ký kết thỏa ước lao động tập thể. Tập trung nâng chất tổ chức công đoàn yếu; kiện toàn, củng cố ban thanh tra nhân dân để hoạt động tốt hơn. Phát huy hiệu quả các mô hình dân vận khéo trong thời gian tới.
Thành Phát
Ý kiến ()