Tất cả chuyên mục

Chiều ngày 20/4/2021, HĐND huyện Tân Trụ tổ chức kỳ họp lần thứ 22, kỳ họp tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trương Thanh Liêm; Trưởng Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh, Nguyễn Hữu Tuấn, các đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.
Phó chủ tịch HĐND huyện – Dương Thị Phượng phát biểu khai mạc kỳ họp
Trong nhiệm qua, HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn huyện Tân Trụ có nhiều đổi mới, phát huy vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.Thường trực HĐND, các ban HĐND, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND tích cực tham gia các hoạt động giám sát, chất vấn, thảo luận, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện.
Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện Tân Trụ tổ chức thành công 22 kỳ họp, trong đó có 10 kỳ họp lệ và 9 kỳ họp bất thường và 3 kỳ họp chuyên đề, biểu quyết thông qua 150 Nghị quyết. Các Nghị quyết của HĐND đều bám sát chủ trương của Huyện ủy và được UBND huyện, các cơ quan liên quan triển khai thực hiện hiệu quả. Đặc biệt là Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội đã mang tính đột phá nhằm thúc đẩy khai thác tiềm năng lợi thế phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ và du lịch sinh thái trên địa bàn, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Nhờ đó tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 7,2%, thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2020 gần 53 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ lao động có việc làm trên 99,5%. Các lĩnh vực văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng, an ninh được giữ vững; hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới trong năm 2020 đã hoàn thành các thủ tục đề nghị Trung ương ra quyết định công nhận.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện- Dương Thị Phượng cho biết: HĐND huyện khóa XI, đã hoàn thành tất cả các chương trình đề ra. Trong thời gian chờ chuyển giao nhiệm vụ cho khóa mới, HĐND huyện tiếp tục phối hợp cùng các ngành, các cấp, lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật; Tiếp tục cụ thể hóa các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội theo Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XI và cụ thể hóa các chương trình đột phá, công trình trọng điểm của huyện.
Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Biểu dương những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, tại kỳ họp này Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ tặng giấy khen cho 16 tập thể và 66 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐNĐ huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 và trong năm 2020.
Hồng Thái
Ý kiến ()