Tất cả chuyên mục

Những năm gần đây, thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa trở thành ‘điểm hẹn’ của những nhà vườn trồng hoa Tết với số lượng lớn. Người dân ưu ái gọi nơi đây là làng hoa vạn thọ đẹp nhất Long An.
Đây là năm thứ 3, anh Nguyễn Văn Thảo từ quê hương Bến Tre lên đây thuê đất trồng hoa Tết. Theo anh Thảo thì nơi đây có vị trí khá thuận lợi, nằm trên trục lộ chính, ngay trung tâm huyện Thủ Thừa, đất đai lại rộng rãi, nguồn nước ngọt dồi dào, rất lý tưởng để trồng hoa.
Vạn thọ là giống hoa ngắn ngày tương đối dễ trồng, khoảng 2 tháng rưỡi đã cho thu hoạch.
Từ đầu tháng 10 âm lịch, anh Thảo cùng các nhà vườn đã tập trung xuống giống với đủ loại hoa như Màu gà, Hướng dương, Cúc nhưng nhiều nhất vẫn là hoa Vạn thọ. Nơi đây có khoảng 6 nhà vườn trồng hoa Tết với số lượng từ 80.000-100.000 chậu hoa Vạn thọ trải dài cả một khu vực rộng lớn. Vì quy mô trồng hoa lớn nên nhà vườn cần lượng lao động nhiều để chăm sóc. Trước đây, để đảm bảo kỹ thuật, các nhà vườn phải thuê lao động từ Bến Tre nhưng những năm gần đây, ở làng hoa này chủ yếu sử dụng lao động địa phương bởi sau nhiều năm phụ trồng hoa Tết, họ cũng đã có kinh nghiệm. Có những thời điểm cả làng hoa nhộn nhịp với gần 100 lao động làm việc.
Năm nay, thời tiết thuận lợi hơn mọi năm nên vạn thọ phát triển xanh tốt
Dù thời tiết thuận lợi hơn nhưng người dân lại dè dặt không dám trồng nhiều vì lo ngại dịch bệnh Covid 19 sẽ ảnh hưởng đến sức mua của thị trường. Bởi thế, phần lớn nhà vườn đều giảm lượng trồng. Năm rồi, bà Nguyễn Thị Thu trồng 5.000 chậu hoa vạn thọ nhưng năm nay giảm xuống chỉ còn 4.000 chậu.
Hoa Màu gà cũng được nhà vườn trồng nhiều, góp hương xuân ngày Tết
Dù còn nhiều mối lo nhưng ai ai cũng kỳ vọng sẽ có một mùa hoa Tết xứng đáng với công lao chăm sóc, để ‘làng hoa vạn thọ Thủ Thừa’ không chỉ góp chút hương xuân cho ngày Tết của mọi nhà thêm vui tươi, ý nghĩa mà còn mang lại thu nhập khá cho nhà vườn, đón tết Tân Sửu được sung túc, đủ đầy./.
Duy Huệ – Khang Nam
Ý kiến ()