Thứ Sáu, 23/05/2025 17:10 (GMT +7)

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà thương binh, gia đình chính sách

Thứ 2, 20/07/2020 | 16:45:00 [GMT +7] A  A

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An- Phạm Tấn Hòa vừa làm trưởng đoàn cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể tỉnh đến thăm, tặng quà cho thương binh nặng quê Long An đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (thị trấn Long Đất, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) nhân Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An- Phạm Tấn Hòa thăm, tặng quà cho thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất

Hiện nay, Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất đang điều trị, chăm sóc cho 58 đối tượng của trên 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. Được biết, đến nay Long An có 4 người đã từ trần và được công nhận liệt sĩ, còn 3 thương binh đang điều trị: Trần Khắc Hải, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Bạch.

Dịp này, đoàn đến thắp hương tại nhà của từng gia đình liệt sĩ; tặng 7 phần quà cho các thương binh, gia đình chính sách quê Long An, mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng; 12 phần quà cho thương binh đang điều trị tại trung tâm, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Phạm Tấn Hoà trân trọng cám ơn cán bộ, viên chức của trung tâm đã thay Long An chăm lo cho các thương binh nặng quê Long An đang điều trị tại trung tâm. Qua đó, bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp, hy sinh của các thương, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc./.

Lê Quang

Tiếp đó, Đoàn cán bộ tỉnh Long An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà các hộ gia đình chính sách có công chăm sóc, nuôi giấu các đồng chí thương binh, bệnh binh của tỉnh Long An tại xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa bày tỏ lòng trân trọng và ghi ơn với những nghĩa tình mà quân và dân xã Thừa Đức đối với quân và dân tỉnh Long An. Đồng thời, gửi lời thăm hỏi sức khỏe, tri ân các gia đình có công chăm sóc, cưu mang các đồng chí thương binh, bệnh tỉnh tỉnh Long An trong chiến tranh.

Trong chiến tranh, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại là một trong những căn cứ địa cách mạng trọng yếu nối liền với các chiến khu Rừng Sát, Nhà Bè của Sài Gòn-Gia Định, Rạch Cát, Xoài Rạp thuộc tỉnh Long An với mật khu Ba Tri, Bình Đại, tỉnh Bến Tre – chiếc nôi của phong trào Đồng Khởi những năm đầu thập niên 1960. Nhiều cán bộ, chiến sĩ giải phóng quân miền Nam, trong đó có tỉnh Long An đã từng chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất này. Bằng tất cả tình thương và trách nhiệm, những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhân dân xã Thừa Đức đã chăm sóc, cưu mang cho 93 thương binh, bệnh binh tỉnh Long An sớm hồi phục sức khỏe trở lại chiến trường tiếp tục tham gia kháng chiến, góp phần cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Dịp này, Đoàn cán bộ tỉnh Long An đã trao tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình có công nuôi giấu đoàn thương binh, bệnh binh tỉnh Long An và gửi tặng phần quà cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã Thừa Đức.

Quế Quyên – Minh Hồng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu