Thứ Hai, 27/05/2024 20:38 (GMT +7)

Lào và Nga tăng cường hợp tác

Thứ 2, 13/05/2024 | 16:21:12 [GMT +7] A  A

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, ngày 13/5, báo chí Lào đưa tin trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nga vừa qua, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith tại cuộc gặp ở Moskva ngày 9/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Hai bên đánh giá cao những kết quả của quan hệ đối tác chiến lược Lào - Nga, khẳng định quan hệ này đang ngày càng sâu sắc và hiệu quả trên các lĩnh vực chính trị, an ninh, giáo dục..., nhất trí tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học - kỹ thuật, du lịch, năng lượng, nghiên cứu khoa học... Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Thongloun Sisoulith cũng chúc mừng ông Vladimir Putin tái đắc cử Tổng thống Nga, cùng những thành tựu toàn diện mà Chính phủ và nhân dân Nga đã đạt được trong thời gian qua.

Theo báo chí Lào, trong khuôn khổ chuyến thăm Nga, Chủ tịch Thongloun Sisoulith cũng đã có cuộc gặp Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, ông Dmitry Medvedev, dự lễ duyệt binh kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và thăm Đại học Sư phạm Herzen ở Saint Petersburg.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu