Thứ Ba, 17/06/2025 16:00 (GMT +7)

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đoàn Luật sư Long An và 75 năm Ngày Luật sư Việt Nam-Tôn vinh cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Thứ 2, 12/10/2020 | 09:35:00 [GMT +7] A  A

Đoàn Luật sư (LS) tỉnh Long An vừa tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và 75 năm Ngày Truyền thống LS Việt Nam, tôn vinh cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Dự buổi lễ có Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài- Phó Chủ tịch Liên đoàn LS Việt Nam; ông Nguyễn Văn Được- Phó bí thư Tỉnh ủy, ông Phạm Tấn Hòa- Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh cùng đông đảo các thế hệ LS tỉnh Long An.

Thạc sĩ Mai Huỳnh Minh- Chủ nhiệm Đoàn Luật sư ôn lại lịch sử truyền thống Luật sư Việt Nam; 30 năm ngày thành lập Đoàn Luật sư tỉnh Long An và Tôn vinh cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ.

Trải qua 30 năm phát triển và trưởng thành, kể từ khi Đoàn Luật sư tỉnh Long An được thành lập, đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong việc đổi mới về tổ chức và hoạt động luật sư. Những nỗ lực phấn đấu của Đoàn Luật sư tỉnh đã khẳng định được vị trí của mình về hoạt động pháp lý, hỗ trợ Tòa án trong việc xét xử, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật miễn phí việc giúp đỡ cho người nghèo giải quyết các tình huống liên quan đến pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 40 tổ chức hành nghề luật sư với 108 luật sư và 16 người tập sự hành nghề luật sư – là Đoàn luật sư có số lượng đứng thứ hai trong 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Chất lượng của đội ngũ Luật sư đã được nâng lên đáng kể. Việc tham gia tố tụng của các luật sư đảm tốt hơn quyền bào chữa của bị can, bị cáo, các đương sự khác, giúp các cơ quan tiến hành tố tụng phát hiện, sửa chữa những thiếu sót, làm rõ sự thật khách quan, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, góp phần ổn định an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài- Phó Chủ tịch Liên đoàn LS Việt Nam và ông Phạm Tấn Hòa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những thành tích và đóng góp quan trọng của Đoàn LS Long An đã đạt được trong suốt 30 năm qua. Đồng thời, mong muốn các LS tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đạt được, khắc phục khó khăn, nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa trao bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Dịp này, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong xây dựng Đoàn LS và hoạt động hành nghề LS; tặng Kỷ niệm chương cho 4 luật sư. Đồng thời, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 08 luật sư vì có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển Đoàn LS tỉnh Long An.

Trước đó, Đoàn luật sư Long An đã đến viếng, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu tưởng niệm cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ./.

Việt Hằng– Kim Phượng

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu