Tất cả chuyên mục

Tại xã Hưng Điền, UBND huyện Tân Hưng phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức lễ trao tặng bò giống cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện, thực hiện chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” gắn với chủ trương “Chung sức cùng đồng bào các huyện khó khăn, vùng biên giới xây dựng nông thôn mới”, nhằm giúp đỡ các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống.
Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang (Thứ 5 từ phải sang) luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn với người dân nghèo huyện Tân Hưng.
Thời gian qua, Nguyên Chủ tịch nước -Trương Tấn Sang làm cầu nối vận động các mạnh thường quân hỗ trợ tặng bò giống cho người dân nghèo huyện Tân Hưng. Theo đó, Nguyên Chủ tịch nước đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 554 con bò giống cho hộ nghèo, với tổng trị trị giá 8 tỷ đồng. Qua khảo sát, hiện số bò đã hỗ trợ trước đây đang được các đối tượng chăm sóc và phát triển tốt, trong đó có 127 con đã sinh sản và 201 con đang mang thai. Riêng đợt trao tặng bò lần này, Nguyên Chủ tịch nước -Trương Tấn Sang vận động Luật sư Phạm Thị Kim Anh – Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương hỗ trợ 100 con bò giống với tổng trị giá 1 tỷ 300 triệu đồng.
Lãnh đạo huyện Tân Hưng nhận bảng tiền tượng trưng trị giá của 100 con bò giống do nhà tài trợ trao tặng.
Dịp này, UBND huyện Tân Hưng đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh Long An và tặng hoa cho tập thể Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương và luật sư Phạm Thị Kim Anh – Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương vì đã đóng góp kinh phí hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.
Do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên huyện chỉ trao tặng 34 con bò giống cho hộ nghèo xã Hưng Điền. Số bò còn lại sẽ được vận chuyển đến các xã và trao cho các hộ nghèo trong vài ngày tới.
Trúc Quyên
Ý kiến ()