Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Năm, 23/01/2025 13:50 (GMT +7)
Long An: Kiểm tra các cơ sở giết mổ đang hoạt động
Thứ 3, 01/08/2017 | 16:34:00 [GMT +7] A A
Nhằm nắm bắt tình hình thực hiện của các cơ sở giết mổ trên địa bàn tỉnh Long An cùng với TP.HCM chính thức kiểm soát nguồn heo và thịt heo cung ứng cho thị trường thành phố, đêm 30/7, Đoàn kiểm tra sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh LA đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị của các cơ sở giết mổ đang hoạt động trong tỉnh.
Theo đó, Đoàn đã đến kiểm tra tại lò giết mổ Thuận Phát, xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ và 3 lò giết mổ trên địa bàn huyện Bến Lức gồm: lò giết mổ Nghĩa Hưng, xã Nhựt Chánh; lò giết mổ Nguyễn Văn Dẫn, xã Thanh Phú; lò giết mổ Long Hiệp, xã Long Hiệp. Đây là các nơi tiếp nhận nguồn heo khá đa dạng, ngoài nguồn heo chăn nuôi tại tỉnh Long An còn có số lượng lớn nguồn heo nhập từ các tỉnh lân cận như: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Lâm Đồng và thậm chí có thời điểm, cơ sở giết mổ nhập heo từ các tỉnh phía Bắc. …Tại các điểm kiểm tra gần như 100% số heo nhập vào cơ sở vẫn chưa đeo vòng nhận diện truy xuất nguồn gốc đang được giết mổ để đưa về chợ đầu mối.
Long An hiện có 5 cơ sở giết mổ heo đăng ký tham gia thực hiện đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo gồm: 3 cơ sở ở huyện Bến Lức, 1 ở huyện Đức Hòa và 1 ở huyện Tân Trụ chuyên xuất sản phẩm về chợ Bình Điền tiêu thụ. Số lượng trung bình giết mổ và xuất về chợ Bình Điền khoảng 2.000-2.500 con/ngày. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đề án, sự phối hợp giữa thương lái, cơ sở giết mổ và người chăn nuôi chưa thực hiện đúng như cam kết ban đầu./.
Kim Ngân – Minh Hồng
Ý kiến ()