Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Năm, 16/01/2025 10:12 (GMT +7)
Long An triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm
Thứ 5, 10/03/2022 | 10:12:00 [GMT +7] A A
Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh triển khai công tác hậu kiểm về ATTP năm 2022 nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP ở các cấp, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm.
Mục đích của công tác hậu kiểm là đánh giá việc chấp hành pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo, nhập khẩu, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là bếp ăn tập thể và ATTP tại các lễ hội, sự kiện lớn, các điểm kinh doanh thức ăn đường phố; kiểm soát hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm và kiểm soát quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm chế biến và các sản phẩm khác thuộc trách nhiệm quản lý của ngành; trên cơ sở đó, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đảm bảo ATTP theo quy định của pháp luật.
Phạm vi hậu kiểm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh theo phân cấp quản lý. Hoạt động thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm phải đúng quy định, không chồng chéo giữa các ngành, các cấp, không gây phiền hà cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Ngoài ra, công tác hậu kiểm đảm bảo phù hợp bối cảnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay và tính chính xác, khách quan, công khai, dân chủ, không cản trở hoạt động bình thường của các tổ chức, cá nhân là đối tượng kiểm tra, hậu kiểm./.
Thanh Thủy – Võ Huy
Ý kiến ()