Thứ Sáu, 23/05/2025 21:37 (GMT +7)

Long An xuất đơn hàng tiên sau chương trình kí kết thu mua và bao tiêu 100 ha thanh long

Thứ 5, 16/07/2020 | 16:54:00 [GMT +7] A  A

Chiều ngày 15/7, tại Công ty TNHH MTV Hồng Nguyên Long xã Phước Tân Hưng – huyện Châu Thành, Hiệp hội Thanh long Long An xuất bán lô thanh long đầu tiên cho Công ty TNHH LaviAgri. Đây là lô hàng đầu tiên trong ký kết Chương trình thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH LaviAgri với Hiệp Hội thanh long tỉnh về thu mua và bao tiêu 100 ha thanh long ruột đỏ tại huyện Châu Thành và Tân Trụ, tỉnh Long An.

Xuất bán lô thanh long đầu tiên cho Công ty TNHH LaviAgri

Theo đó, lô xuất bán thanh long trong đợt này khoảng 45 tấn, theo kế hoạch từ đây đến cuối tháng 7/2020, Hiệp hội sẽ xuất bán cho Công ty TNHH LaviAgri khoảng 200 tấn thanh long ruột đỏ. Giá bán được Công ty thỏa thuận với nông dân tùy từng thời điểm. Hiện giá được thu mua từ 10 ngàn đến là 30.000 đồng/kg gồm 4 loại. So với thị trường thời điểm hiện nay, giá thanh long thu mua bằng hoặc cao hơn.

Long An hiện có hơn 12 ngàn ha thanh long, sản lượng đạt hơn 400 ngàn tấn/năm. Bước đầu, doanh nghiệp đã ký kết hợp tác thu mua và tiêu thụ 100 ha của nhà vườn trên địa bàn huyện Châu Thành và Tân Trụ tương ứng số lượng 3.000-3.500 tấn.

Với lô hàng đầu tiên thanh long được thu mua trong chương trình kí kết, sẽ tạo được chuỗi giá trị, hướng tới tính bền vững cho trái thanh long Long An trong tương lai, giúp nông dân có hợp đồng bao tiêu rõ ràng thay vì trông chờ từ phía thị trường Trung Quốc..

 

Quế Quyên – Minh Hồng

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu