Thứ Tư, 19/06/2024 02:26 (GMT +7)

Mỹ và Anh không kích sân bay Hodeidah ở Yemen

Thứ 5, 07/03/2024 | 11:51:48 [GMT +7] A  A

Kênh truyền hình al-Masirah của lực lượng Houthi ngày 6/3 đưa tin các máy bay chiến đấu của Mỹ và Anh đã tiến hành 2 cuộc không kích nhằm vào sân bay quốc tế Hodeidah ở miền Tây Yemen.

Liên minh Mỹ - Anh hiện chưa đưa ra bình luận về cáo buộc tấn công trên của Houthi.

Các lực lượng Mỹ và Anh thực hiện cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở của Houthi ở Yemen, ngày 22/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Các cuộc không kích diễn ra vài giờ sau khi lực lượng Houthi tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào tàu True Confidence của Hy Lạp ở Vịnh Aden, khiến ít nhất 2 thủy thủ thiệt mạng.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cùng ngày cho biết Washington sẽ buộc lực lượng Houthi ở Yemen phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công vào tàu True Confidence, nhấn mạnh đây dường như là trường hợp tử vong đầu tiên trong các cuộc tấn công của Houthi nhằm vào tàu chở hàng.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh David Cameron tuyên bố: "Chúng tôi lên án các cuộc tấn công liều lĩnh và bừa bãi của Houthi nhằm vào hoạt động vận chuyển toàn cầu và yêu cầu họ dừng lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục đứng lên bảo vệ quyền tự do hàng hải và chứng minh lời nói của mình bằng hành động”.

Trước đó, lực lượng Houthi ở Yemen cùng ngày xác nhận đã phóng tên lửa nhằm vào tàu chở hàng True Confidence của Hy Lạp, gây ra hỏa hoạn trên con tàu.

Minh Thái (TTXVN)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu