Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Sáu, 17/01/2025 20:46 (GMT +7)
Long An: Tổng kết năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm
Thứ 5, 23/02/2017 | 14:30:00 [GMT +7] A A
Năm 2017 tiếp tục được xác định là năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp. Cùng với cả nước, tỉnh ta sẽ thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp… là phát biểu chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh nêu ra tại hội nghị tổng kết năm cao điểm VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017. Hội nghị vừa diễn ra vào sáng nay, ngày 23/2/2017.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh chỉ đạo tại hội nghị
Theo đánh giá chung, trong năm 2016, công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm được đẩy mạnh, ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản về an toàn thực phẩm từng bước được nâng cao; chất lượng sản phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn từng bước được cải thiện. Năm qua, ngành đã xây dựng 5 chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn trên các sản phẩm rau, thịt gà, gạo và giới thiệu các điểm bán thực phẩm an toàn. Công tác thanh, kiểm tra được tăng cường, tập trung có trọng tâm, trọng điểm, tổ chức kiểm tra tại hơn 1 ngàn cơ sở; trong đó, phát hiện 86 cơ sở vi phạm. Ngoài ra, lực lượng chức năng thu hơn 1.900 mẫu để kiểm tra, giám sát chỉ tiêu an toàn thực phẩm, kiểm tra test nhanh 1.847 mẫu, kết quả có 40/1.847 mẫu không đạt chỉ tiêu.
Hội nghị tổng kết năm cao điểm VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp
Năm 2017, ngành nông nghiệp đề ra mục tiêu và các giải pháp hướng đến nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý về VSATTP: tập trung xây dựng, phát triển, nhân rộng các chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn; giảm thiểu về ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh nông sản; phấn đấu đến cuối năm 2017 tăng 10% tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đạt yêu cầu về điều kiện ATTP…
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh yêu cầu các ngành, các cấp và các địa phương tích cực triển khai các nhóm giải pháp cụ thể; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, tập trung triển khai xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với phát triển hợp tác, liên kết sản xuất với tiêu thụ nông sản an toàn; khuyến khích, tạo động lực cho doanh nghiệp, người dân đầu tư, liên kết chuỗi sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.
Dịp này, sở NN&PTNT tặng giấy khen cho 2 cá nhân và 3 tập thể có thành tích tốt trong công tác triển khai năm cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016./.
Kim Ngân-Xuân Quốc
Ý kiến ()