Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Hai, 23/12/2024 14:48 (GMT +7)
Những món truyền thống trên bàn tiệc Giáng sinh
Thứ 5, 24/12/2015 | 00:00:00 [GMT +7] A A
Bánh hình khúc cây, thịt lợn rừng muối đậm đà hay gà tây quay đượm hương vị rau củ là những món không thể thiếu được trên bàn tiệc Giáng sinh.
Hình minh họa. Ảnh: healthplus
Bánh khúc cây
Là loại đồ ăn không thể thiếu được trên bàn tiệc Giáng sinh, bánh khúc cây với công thức làm giống như bánh bông lan, có nhân mứt hoặc kem và điều đặc biệt là tạo hình thành một gốc cây. Bánh được phủ một lớp kem bơ pha chocolate để tạo thành màu nâu của vỏ thân cây. Với hình dáng này, chiếc bánh có ý nghĩa mang lại hơi ấm, xua tan mọi giá lạnh, xui xẻo trong một năm mới. Loại bánh này có xuất xứ từ Pháp vào thế kỷ 19.
Bánh quy gừng Gingerbread. Ảnh: cookdiary
Bánh quy gừng Gingerbread
Xuất hiện từ thế kỷ 13, vì thế mà bánh quy gừng (còn gọi là gingerbread) đã trở nên quen thuộc trên bàn tiệc của mỗi gia đình ở các nước phương Tây vào dịp lễ Giáng sinh. Theo truyền thống, bánh quy gừng thường được các bà nội trợ tự tay chế biến để chào đón dịp lễ với cách làm đơn giản nhưng không kém phần độc đáo. Tùy vào mỗi gia đình mà có những hình dáng và hương vị khác nhau nhưng đều có chung nguyên liệu gồm các mẩu bánh mì được đun sôi trong mật ong, phảng phất vị gừng cùng nhiều loại gia vị. Nhấm nháp chiếc bánh có vị cay cay của gừng như xua tan được cái lạnh của mùa đông.
Kẹo gậy . Ảnh: best4u
Kẹo gậy
Vào mỗi dịp lễ, trẻ em lại háo hức chờ đợi những thanh kẹo uốn cong như cây gậy, có màu trắng muốt pha lẫn màu đỏ. Với ý nghĩa giúp con người hướng đến cuộc sống tốt đẹp, thánh thiện nên kẹo gậy luôn xuất hiện trong mỗi gia đình vào dịp Giáng sinh.
Gà tây quay. Ảnh:goldenapple
Gà tây quay
Có nguồn gốc từ nước Anh, từ lâu món gà tây quay đã trở thành một món ăn truyền thống vào mỗi dịp Giáng sinh và có mặt trên hầu hết bữa ăn của các gia đình. Để làm món này, người ta cho các loại rau củ như cà rốt, cần tây, hành tây, một số loại gia vị… vào bụng gà rồi nướng trong lò đến khi có màu cánh gián. Món ăn này sẽ không thể thiếu các loại nước sốt làm nên hương vị đặc biệt.
Thịt lợn muối. Ảnh: Cooky
Thịt lợn muối
Trong bữa tiệc, món thịt lợn rừng muối thường được rất nhiều người ưa thích bởi vị ngọt của thịt quyện lẫn vị mằn mặn rất quyến rũ, tạo cảm giác không ngấy. Có nguồn gốc từ Na Uy, thịt lợn muối là món ăn cổ truyền mà ngay từ trước Giáng sinh rất lâu những người nội trợ đã phải chuẩn bị.
Súp. Ảnh: mongingon
Súp
Là món ăn không thể thiếu được trong bữa ăn hàng ngày của người phương Tây nên vào dịp lễ cũng không ngoại lệ. Các món súp được làm đơn giản, làm ấp lòng trong cái giá lạnh của mùa đông. Các món súp phổ biến như súp ngô, gà hay thịt thường được lựa chọn vì dễ ăn, dễ làm và đầy đủ chất.
Theo Anh Phương/VnExpress
Ý kiến ()