Tất cả chuyên mục
![](https://media.la34.com.vn/upload/files/logo/Logo_LA34.svg.png)
Niên vụ 2018-2019, tổng diện tích mía trên địa bàn huyện Bến Lức chỉ đạt khoảng 5.000 ha, giảm hơn 2.000 ha. Nguyên nhân do khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm, giá mía thu mua nhiều năm qua thấp. Trong khi đó, các chi phí sản xuất như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, chi phí nhân công chăm sóc, thu hoạch, vận chuyển đều tăng từ 10 – 20%, dẫn đến người dân trồng mía bị thua lỗ nặng, nên nông dân chủ động chuyển sang trồng một số loại cây trồng khác như: lúa, chanh, thanh long với hi vọng mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.
Cây thanh long bén rễ trên vùng đất Bến Lức
Nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Bến Lức đã chuyển đổi đầu tư trồng cây thanh long, bước đầu cho hiệu quả khả quan. Tuy nhiên, sau thời gian diện tích tăng nhanh, cây thanh long lại rơi vào tình trạng tương tự, giá cả bấp bênh do cung vượt cầu, đầu ra không ổn định.
Đối với cây chanh, Bến Lức hiện có 5.470 ha đất trồng chanh, tăng 752 ha so với cuối năm 2017, tổng sản lượng đạt 77.344 tấn. Theo kế hoạch, đến năm 2020, huyện tăng diện tích chanh được chứng nhận tiêu chuẩn GlobalGAP lên 1.200ha xuất khẩu sang thị trường châu Âu theo Chương trình Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên cây chanh./.
Việt Hằng
Ý kiến ()