Tất cả chuyên mục

Hiện nay, người trồng thanh long trên địa bàn huyện Tân Trụ đang vào vụ thu hoạch thanh long chính vụ. Nhưng do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kho thanh long phải ngưng hoạt động để phòng chống dịch bệnh.Thương lái không thu mua vì không tiêu thụ được, nông dân Tân Trụ đang gặp rất nhiều khó khăn.
Tân Trụ ước có khoảng 2.500 tấn thanh long phải thu hoạch trong tuần này
Các kho thanh long không huy động được công lao động để thu hoạch, phân loại, đóng gói thanh long nên không thể thu mua cho người dân. Hiện tại, thanh long tại Tân Trụ đang chín rộ nếu không thu hoạch trái sẽ thối, phát sinh nhiều dịch bệnh. Nếu thu họach phải tự thuê công cắt, tự vận chuyển đến tận kho nhưng bán với giá từ 1 đến 2 ngàn đồng/ kg, với giá này sẽ lỗ tiền công cắt và vận chuyển.
Nông dân khốn khổ vì thanh long đến giai đọan thu họach nhưng không tiêu thụ được.
Toàn huyện Tân Trụ có gần một ngàn hecta thanh long ruột đỏ đang đến giai đọan thu hoạch với sản lượng ước đạt trên 5.500 tấn trái. Hiện tại,Tân Trụ có 2 kho thanh long nhưng chỉ có 1 kho tại xã Bình Tịnh được phép hoạt động do đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid- 19 nên số lượng thu mua rất hạn chế. UBND huyện đang phối hợp với Sở Công thương, Hiệp Hội thanh long Long An vận động kho Rạng Đông và các kho tại TP. Tân An, Châu Thành hoạt động hết công suất để thu mua thanh long cho nông dân.
Đồng thời, UBND huyện Tân Trụ đang khẩn trương hướng dẫn các kho thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19, hoàn chỉnh các thủ tục đảm bảo phương án 3 tại chỗ, để mở cửa thu mua thanh long cho nông dân, giúp nông dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh.
Hồng Thái
Ý kiến ()