Thứ Hai, 15/09/2025 18:46 (GMT +7)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An thăm, tặng quà lực lượng chống dịch và gia đình chính sách tại Tân Trụ

Thứ 3, 27/07/2021 | 16:58:00 [GMT +7] A  A

 

Ngày 27/7/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Nguyễn Minh Lâm cùng Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ Trương Thanh Liêm đến thăm, tặng quà và động viên tinh thần lực lượng làm nhiệm vụ và tập thể y, bác sĩ bệnh viện dã chiến, khu cách ly và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tân Trụ.

Đến thăm bệnh viện dã chiến số 2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm thăm hỏi về điều kiện, trang thiết bị, nguồn nhân lực của bệnh viện; hỏi thăm tình hình điều trị và sức khỏe của các bệnh nhân. Ông Nguyễn Minh Lâm đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên phục vụ đang đã tận tình chữa trị để giành lấy sự sống cho bệnh nhân. Mong muốn nhân viên y tế tiếp tục cố gắng chăm sóc, điều trị, hạn chế đến mức thấp nhất bệnh nhân tử vong.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An thăm hỏi, động viên nhân viên y tế, bênh viện dã chiến huyện

Tại khu cách ly tập trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm đề nghị ban quản lý và nhân viên phục vụ phải thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch, không để lây nhiễm chéo; phải đảm bảo điều kiện ăn, nghỉ, sinh hoạt an toàn cho người được cách ly và nhân viên y tế. Ông Nguyễn Minh Lâm đã tặng khu cách ly 60 triệu đồng, tặng bệnh viện dã chiến 30 triệu đồng và tặng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Tân Trụ 50 triệu đồng, góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Ông Nguyễn Minh Lâm thăm, tặng quà khu cách ly tập trung

Bệnh viện dã chiến huyện Tân Trụ được thành lập từ ngày 26/6/2021. Với quy mô 100 giường, sau hơn 1 tháng hoạt động bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 150 lượt bệnh nhân Covid- 19, đến nay đã xuất viện 70 bệnh nhân, 80 bệnh nhân còn lại đều có sức khỏe ổn định. Huyện Tân Trụ có 1 khu cách ly, với sức chứa gần 300 người, đang cách ly tập trung cho 168 trường hợp F1. Đi vào hoạt động từ ngày 4/7/2021, đến nay có gần 200 trường hợp đã hoàn thành 14 ngày, trở về cách ly tại nhà.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ.

Cũng trong chuyến công tác tại huyện Tân Trụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm cùng Bí thư huyện ủy Tân Trụ Trương Thanh Liêm đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Huỳnh Thị Niên, xã Đức Tân và gia đình bà Mai Thị Dình, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ. Đây là các gia đình chính sách tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Ông Nguyễn Minh Lâm, chúc các gia đình chính sách luôn khỏe mạnh, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng để cùng với địa phương xây dựng quê hương Tân Trụ ngày càng phát triển.

Hồng Thái

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu