Tất cả chuyên mục

Ngày 17.09.2020, ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An chủ trì cuộc họp kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai thành phố Tân An và cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây.
Quang cảnh buổi làm việc
Theo UBND thành phố Tân An, dự án đường Vành đai thành phố Tân An và Cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây có 1.675 hộ bị ảnh hưởng. Tính đến thời điểm hiện tại, 1.427 hộ đã nhận tiền bồi thường hỗ trợ với số tiền 954 tỷ đồng. So với thông báo số 403/TB-UBND ngày 08/7/2020 của UBND tỉnh kết luận cuộc họp xử lý một số tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Đường vành đai thành phố Tân An tại cuộc họp ngày 03/7/2020, đến nay đã tăng 3 hộ do phê duyệt mới.
Tuy nhiên, hiện tại địa phương đang gặp khó khăn do một số hộ không đồng tình với chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án, thuộc phạm vi 20 m mở rộng hai bên tuyến đường cũng như chưa đồng ý đơn giá bồi thường đất, tài sản trên đất, đề nghị được mua thêm lô đất tái định cư để ổn định cuộc sống và đơn giá tái định cư phải bằng giá bồi thường đất của dự án. Bên cạnh đó, một số hộ không có mặt tại địa phương, vướng thủ tục đang chờ thừa kế di sản, tranh chấp dân sự…Cũng tại cuộc họp này, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan cùng trao đổi, thảo luận, tìm ra giải pháp tháo gỡ những vướng mắc để dự án sớm hoàn thành.
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh thống nhất với các phương án mà các Sở, ngành tỉnh và UBND thành phố đưa ra. Đồng thời, ông đề nghị UBND thành phố Tân An và các ngành có liên quan đẩy nhanh tiến độ để công trình sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất./.
Phương Đài-Lê Quang
Ý kiến ()