Tất cả chuyên mục
![](https://media.la34.com.vn/upload/files/logo/Logo_LA34.svg.png)
Việc tiêu thụ sản phẩm được kiểm soát theo “Chuỗi thực phẩm an toàn” còn gặp nhiều khó khăn; các sản phẩm rau đạt VietGAP, rau an toàn chỉ bán được khoảng 30%, phần lớn còn lại phải bán qua thương lái. Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết xây dựng mô hình chuỗi cung cấp rau, thủy sản an toàn năm 2018 diễn ra chiều ngày 14-12 do Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và quản lý chất lượng nông sản tỉnh tổ chức.
Hội nghị tổng kết xây dựng mô hình chuỗi cung cấp rau, thủy sản an toàn
Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng: Do đầu ra không ổn định nên người sản xuất chưa mạnh dạn đầu tư nhân rộng, phát triển sản xuất theo quy trình VietGAP hay theo chuỗi. Qua đây, đại diện các HTX kiến nghị, thời gian tới, các ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ HTX về quảng bá, tìm kiếm thị trường, đầu ra cũng như liên kết, tham gia với chuỗi thực phẩm an toàn của TPHCM.
Trao Giấy chứng nhận sản phẩm được kiểm soát an toàn theo chuỗi cho các hợp tác xã
Cũng tại hội nghi, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và quản lý chất lượng nông sản tỉnh đã trao Giấy chứng nhận sản phẩm được kiểm soát an toàn theo chuỗi cho 3 HTX gồm HTX rau an toàn Mười Hai; HTX nông nghiệp Thương mại – Dịch vụ Thuận Giàu và HTX thủy sản Long Thạnh. Đây là 3 HTX được xác nhận trong năm 2018, nâng tổng số từ năm 2016 đến nay toàn tỉnh có 12 chuỗi được xác nhận “Sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn”. 12 chuỗi này đều sản xuất theo chuỗi từ khâu sản xuất ban đầu đến sơ chế, đóng gói, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm. Khi tham gia mô hình này không chỉ giúp các khâu trong mô hình chuỗi gắn kết chặt chẽ hơn; nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành quy định của pháp luật về ATTP mà tất cả sản phẩm được kiểm soát theo chuỗi đều có logo để người tiêu dùng có thể nhận diện được sản phẩm an toàn.
Hồng Xuyến – Hùng Anh
Ý kiến ()