Tất cả chuyên mục

Ban dân vận Tỉnh ủy vừa hội nghị sơ kết công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo 6 tháng đầu năm 2020, và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Phó bí thư thường trực tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được dự và chủ trì hội nghị.
6 tháng đầu năm 2020, công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh tiếp tục được phát huy. Các nội dung được thực hiện theo chủ đề công tác dân vận năm 2020 “ Năm dân vận khéo”. Ban dân vận các cấp đã có sự chủ động, tích cực trong tham mưu đề xuất các giải pháp lãnh đạo công tác dân vận, các phong trào thi đua yêu nước, các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” có hiệu quả được nhân rộng, lan tỏa trên địa bàn.
Song song đó, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động, nâng cao chất lượng giám sát xã hội, tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay phòng chống dịch Covid -19, thực hiện tốt các cuộc vận động, các chương trình mục tiêu quốc gia.
Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ hơn kết quả công tác dân vận trong 6 tháng đầu năm; đồng thời, thảo luận, đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác dân vận 6 tháng cuối năm 2020.
Trong nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được chỉ đạo Ban dân vận các cấp tiếp tục rà soát các nhiệm vụ công tác năm, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. Đồng chí nhấn mạnh, cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm, nhất là người đứng đầu trong chỉ đạo, giải quyết các vướng mắc, phối hợp chặt chẽ MTTQVN triển khai thực hiện kế hoạch giám sát, phản biện xã hội theo các nội dung đã được thường trực cấp ủy cho chủ trương. Đồng thời, đẩy mạnh, triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo”, kịp thời phát hiện các mô hình, tấm gương điển hình để tuyên dương, khen thưởng.
Quế Quyên – Hùng Anh
Ý kiến ()