Chủ Nhật, 19/01/2025 22:26 (GMT +7)

Tấm lòng vì bệnh nhân nghèo

Thứ 7, 22/04/2017 | 15:33:00 [GMT +7] A  A

Hơn 7 năm nay, nhiều người đã không còn xa lạ với hình ảnh của một người phụ nữ có dáng người nhỏ bé, gương mặt hiền từ, đúng 10 giờ sáng mang hàng trăm suất cơm từ thiện đến Bệnh viện đa khoa huyện Bến Lức để phát cho những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn. Người phụ nữ đó là bà Đặng THị Kim Thanh (sinh năm 1957), ngụ ở khu phố 3 thị trấn Bến Lức. Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhà lại đông con và làm công việc bán chuối chiên, nhưng bà Thanh luôn biết gắn kết mọi người xung quanh làm thiện nguyện, giúp đỡ bệnh nhân nghèo.

Cơ duyên để Bà Thanh đến với bếp ăn từ thiện cũng thật tình cờ, khi đang nuôi Cha bệnh tại bệnh viện huyện Bến Lức. Nhìn thấy những bệnh nhân nghèo phải chật vật với những bữa cơm hàng ngày, bà Thanh thương tình về tự nấu những phần cơm mang đến san sẻ với người đồng cảnh ngộ. Rồi từ 20 phần, con số tăng dần lên 50, 70 rồi 100 phần… Tuy nhiên, may mắn không mỉm cười với Cha bà, Cha của bà đã qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Cũng từ đó, bà Thanh quyết tâm giúp đỡ các bệnh nhân nghèo để mọi người bớt đi sự vất vả và cảm thấy ấm lòng bởi được sẻ chia.

Không thể đếm hết đây là lần thứ bao nhiêu Bà Thanh cùng những chị em của mình phân phát những suất ăn từ thiện cho những bệnh nhân và người thân đến chăm sóc. Bà Thanh hiểu một cánh én không thể làm nên mùa xuân, nên luôn động viên mọi người và cùng bạn bè duy trì nấu những suất cơm, cháo từ thiện. Khi nhận được những suất ăn từ thiện ai nấy đều vui vẻ vì không chỉ tiết kiệm được một khoảng tiền nho nhỏ, mà còn cảm thấy hài lòng về thái độ phục vụ ân cần niềm nở của những người phát cơm.

Thấy được việc làm ý nghĩa của bà Thanh, một số nhà hảo tâm cũng đến ủng hộ tiền và vật chất khác để giúp bà có thêm điều kiện nấu được nhiều hơn nữa, hiện tại mỗi tuần bà Thanh và các chị em phát cơm 4 buổi ở bệnh viện với 120 suất cơm, cháo/buổi; mỗi buổi cơm, cháo trị giá khoảng 1.000.000đ đến 1.500.000đ, số tiền này chủ yếu từ tiền bán chuối chiên của bà Thanh và sự ủng hộ đóng góp của các chị em trong gia đình cũng như của các mạnh thường quân. Ðể có những bát cháo nóng, tô cơm dẻo, canh ngọt, đủ dinh dưỡng phát tới tay bệnh nhân đúng giờ, bà Thanh phải thức dậy từ 4 giờ sáng đi chợ mua đồ ăn, lo bếp núc nấu nướng.

Làm từ thiện xuất phát từ tâm và bản thân người đó phải thật sự yêu thích – đó là phương châm sống của bà Thanh. Hy vọng với những hành động cụ thể và việc làm thiết thực của bà sẽ ngày càng thu hút đông đảo thành viên ủng hộ và tham gia. Nhìn những đôi mắt đầy nhiệt huyết, bàn tay gói gém yêu thương của những người sống cống hiến, mỗi người sẽ càng tin yêu hơn vào một xã hội tốt đẹp – nơi có những con người luôn sẵn sàng vì người khác./.

Việt Hằng – Thái Tần

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu