Tất cả chuyên mục

Chủ trì hội nghị trực tuyến sáng nay, ngày 14/7 với các địa phương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út đề nghị các địa phương phải tận dụng thời gian vàng, dồn lực xét nghiệm sàng lọc diện rộng để phát hiện, xử lý kịp thời các ca mắc COVID-19, khống chế, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Toàn cảnh hội nghị
Tính đến trưa nay, ngày 14/7, toàn tỉnh ghi nhận 539 ca mắc COVID-19 đã được Bộ y tế cấp mã số và nhiều ca nghi mắc đang chờ Bộ Y tế xác định. Trong đó, có 523 ca cộng đồng, 16 ca nhập cảnh. Có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng liên quan đến yếu tố dịch tễ từ TP.HCM. Đặc biệt, các địa phương giáp ranh với TP.HCM có số ca mắc tăng cao mỗi ngày như: Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước và TP Tân An.
Sở Y tế Long An cho biết: dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp hơn; Long An vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề do các ca lây nhiễm tăng hàng ngày. Đặc biệt là các ca lây nhiễm từ các công ty, xí nghiệm trong các khu, cụm công nghiệp. Nhiều trường hợp khó xác định yếu tố dịch tễ, tức không tìm ra F0 đã lây cho ca dương tính Covid-19..
Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được yêu cầu các địa phương phải huy động tổng lực, khẩn trương cả ngày lẫn đêm thực hiện công tác xét nghiệm sàng lọc COVID-19 diện rộng.
Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được yêu cầu tập trung vào 3 mũi trọng tâm là công nhân trong doanh nghiệp, khu nhà trọ và các gia đình có người từ vùng dịch về. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: trong giai đoạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là thời gian vàng cho công tác sàng lọc, phải tận dụng tối đa, quyết tâm hoàn thành công tác xét nghiệm đối tượng nguy cơ cao. Song song đó, phải chuẩn bị cơ sở cách ly dự trù sẵn sàng, đảm bảo cách ly số lượng lớn ca dương tính Covid-19 có thể phát sinh trong quá trình sàng lọc.
Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út chỉ đạo kiên quyết tạm dừng hoạt động các doanh nghiệp không đảm bảo phương án “3 tại chỗ”
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út yêu cầu các Sở, ngành, các địa phương phải chỉ ra những tồn tại, khó khăn trong công tác phòng, chống dịch để nghiêm túc chẩn chỉnh ngay, nhất là trong công tác xử lý các điểm dịch có nhiều ca mắc, công tác truy vết, trả kết quả xét nghiệm. Giao CDC chuẩn bị kit test phục vụ công tác xét nghiệm sàng lọc diện rộng. Đặc biệt, lưu ý các Sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm văn bản 6619. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các địa phương phải siết chặt, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện từ các địa phương khác vào tỉnh. Cả hệ thống chính trị phải đồng tâm hiệp lực, quyết liệt, khẩn trương, phấn đấu, nỗ lực hết mình để nhanh chóng kiểm soát, khống chế dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.
Duy Huệ – Xuân Quốc
Ý kiến ()