Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Hai, 03/02/2025 09:57 (GMT +7)
Tân Hưng: Hội Nông dân tỉnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm năm 2022
Thứ 3, 26/07/2022 | 16:14:31 [GMT +7] A A
Lớp tập huấn tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 đã được Hội Nông dân tỉnh Long An phối hợp với Hội Nông dân huyện Tân Hưng tổ chức sáng nay 26/7, tại xã Vĩnh Châu B, với sự tham gia của 40 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân và hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã Vĩnh Châu B, huyện Tân Hưng.
Tại đây, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Chi cục trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản thuộc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tuyên truyền, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm an toàn, hướng dẫn điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, các mối nguy về an toàn thực phẩm gồm: Quyết định số 69, ngày 29/12/2019 của UBND tỉnh Long An về việc quy định cơ quan thẩm định đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản phân cấp cơ quan quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP trên địa bàn tỉnh; Thông tư số 17, ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; giới thiệu một số yêu cầu cốt lõi trong việc đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, cùng một số quy định khác có liên quan.
Qua đây, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là hội viên nông dân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn, xóa bỏ hoàn toàn hiện tượng phân biệt sản xuất để ăn với sản xuất để bán; tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người nông dân về sản xuất, kinh doanh đảm bảo an ATTP, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng./.
Văn Sách
Ý kiến ()