Thứ Sáu, 24/01/2025 01:21 (GMT +7)

Tân Hưng kiểm tra an toàn thực phẩm

Thứ 3, 17/05/2022 | 20:17:41 [GMT +7] A  A

Trong 05 ngày làm việc, đoàn đến các xã Vĩnh Châu A, Vĩnh Bửu, Vĩnh Đại, Vĩnh Lợi, Vĩnh Thạnh và thị trấn Tân Hưng kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trường học, điểm giữ trẻ tư thục, thức ăn đường phố.

Kiểm tra lưu mẫu thức ăn tại bếp ăn tập thể Trường Mầm non xã Vĩnh Bửu

Tại mỗi cơ sở, đoàn kiểm tra: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc giấy cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp. Hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm. Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với thực phẩm, lưu mẫu thực phẩm. Điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ, con người. Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm. Cùng với đó đoàn cũng tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm về ATTP ở một số cơ sở.

Qua chuyến công tác, đoàn đã kiểm tra được 35 cơ sở, đa số các cơ sở đều đảm bảo ATTP. Tuy nhiên có 01 cơ sở vi phạm về “Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 03 bước”, đoàn đã lập biên bản và tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt 04 triệu đồng.

Kiểm tra các điều kiện về kinh doanh thực phẩm, hàng hóa tại chợ xã Vĩnh Đại

Có vài cơ sở giấy khám sức khỏe hết hạn; chưa xuất trình được giấy phép kinh doanh rượu, thuốc lá; không chứng minh được nguồn thực phẩm mua về bán; một vài loại thực phẩm hết hạn sử dụng. Đoàn đã yêu cầu các cơ sở trên khắc phục ngay những hạn chế và cung cấp những giấy tờ cần thiết cho Trung tâm Y tế huyện sau 01 tuần.

Việc kiểm tra ATTP định kỳ hàng năm của huyện Tân Hưng để đánh giá thực trạng công tác quản lý nhà nước về ATTP; việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Qua đây kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm và đề xuất các giải pháp nâng cao năng lực hiệu quả, quản lý nhà nước về ATTP./.

Thành Nhân

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu