Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Ba, 04/02/2025 05:36 (GMT +7)
Tân Hưng mực nước lũ có dấu hiệu chựng lại trong mấy ngày qua
Thứ 3, 20/09/2022 | 16:53:13 [GMT +7] A A
Trong mấy ngày qua, mực nước lũ trên địa bàn huyện đầu nguồn Tân Hưng có dấu hiệu chựng lại, thậm chí có ngày lại giảm xuống thấp hơn so với ngày hôm trước.
Theo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Hưng cho biết, mực nước thực đo tại Tân Hưng vào ngày 19/9/2022 ở mức 193 cm, không tăng so với ngày hôm trước. Riêng trong ngày 20/9/2022, mực nước thực đo trên kênh Hồng Ngự, tại thị Tân Hưng là 192 cm, thấp hơn ngày hôm qua 01 cm và cao hơn cùng kỳ năm 2021 là 42 cm, đồng thời mực nước hiện vẫn còn thấp hơn đỉnh lũ năm 2021 là 10 cm.
Tuy nhiên, theo nghi nhận thực tế tại các xã vùng trũng thấp của huyện, mực nước trên đồng ngập khá sâu, cùng với đó tình hình thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp. Vì thế, người dân không được chủ quan lơ là mà cần chằng chống lại nhà cửa chắc chắn; những hộ mưu sinh bằng nghề câu, lưới ngoài đồng trống nên trang bị áo phao để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, những gia đình có trẻ em cần trông coi cẩn thận, tránh sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.
Được biết, hàng năm mực nước lũ trên địa bàn huyện Tân Hưng sẽ đạt đỉnh vào thời điểm giữa hoặc cuối tháng 10 dương lịch./.
Văn Sách
Ý kiến ()