Tất cả chuyên mục

Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh tổ chức tiêm vắc xin phòng chống Covid – 19 cho lực lượng phòng chống dịch. Tại điểm tiêm đã bố trí đầy đủ các bộ phận, phương tiện từ khám sàng lọc trước tiêm, khu vực tiêm, phòng chờ sau tiêm và phương tiện sơ cấp cứu cần thiết. Huyện Tân Thạnh tiêm mũi 1 từ ngày 7/5 đến ngày 14/5/2021.
Khám sức khỏe sàng lọc trước khi tiêm vaccin
Trong đợt nhận vắc xin ngừa COVID-19 này, huyện Tân Thạnh tiếp nhận 1010 liều vắc xin. Tất cả được bảo quản đúng quy cách, việc tập huấn đảm bảo an toàn tiêm chủng cũng đã được chuẩn bị kỹ từ trước. Nhìn chung qua ngày đầu tiêm đều diễn ra tốt đẹp, an toàn, không có phản ứng phụ.
Tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 cho đối tượng ưu tiên
Đối tượng ưu tiên tiêm đợt này gồm thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp; người làm việc trong các cơ sở y tế (trong đó ưu tiên nhân viên y tế tại các khoa có nguy cơ như: khám bệnh, cấp cứu, hồi sức tích cực, chạy thận, truyền nhiễm, xét nghiệm…); lực lượng tham gia truy vết, điều tra dịch tễ, giám sát sức khỏe tại nơi cư trú, tham gia lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm COVID-19; người làm việc ở khu cách ly tập trung; nhân viên trực tiếp tiêm vắc xin COVID-19; lực lượng tham gia các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 khác. Người từ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, mũi thứ 2 tiêm cách mũi 1 là 4 đến 12 tuần./.
Kim Nhạn
Kết thúc 04 ngày tổ chức tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 của đợt 2 trong tỉnh Long An, từ ngày 4/5 – 7/5, huyện Tân Hưng đã tiêm cho 936/1.013 người, đạt 92,4%.Vaccine COVID-19 mũi 1 tiêm cho các đối tượng ưu tiên nhóm 1 tại Tân Hưng là vaccine AstraZeneca. Mũi 2 sẽ được tiêm sau 12 tuần.
Những người được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 ở Tân Hưng
Số người được tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 trong đợt này là thành viên Ban Chỉ đạo chống dịch huyện; cán bộ chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện; viên chức và người lao động Trung tâm Y tế huyện; Ban Chỉ đạo chống dịch các xã-thị trấn; nhân viên y tế các xã-thị trấn. Có 77 người không tiêm trong đợt này là do có chỉ định hoãn tiêm của bác sĩ khi đến khám sàng lọc trước khi tiêm.
Tiêm vaccin COVID-19 mũi 1 cho ông QCT.UBND huyện – Huỳnh Thanh Hiền
Các đối tượng khi tiêm được thông báo về phản ứng có thể xảy ra sau tiêm như: phản ứng phổ biến đau tại chỗ tiêm, đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi, ớn lạnh, sốt.. và có thể có các phản ứng hiếm gặp khác như phản ứng phản vệ, dị ứng; tiêm xong đối tượng được yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút và tiếp tục theo dõi tại nhà sau đó. Sau khi tiêm vaccine vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng chống, dịch COVID-19 theo thông điệp 5K./.
Thành Nhân
Ý kiến ()