Tất cả chuyên mục

Ông Trương Thanh Liêm – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ vừa chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn huyện, nhằm chủ động tìm giải pháp, phương án quản lý, giám sát người đi về từ vùng có dịch, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.
Thực hiện nghiệm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi đến công cộng
Huyện Tân Trụ tập trung tăng cường kiểm soát công tác phòng dịch tại các khu vực bến xe, bến tàu, các chợ, cửa hàng tiện ích; việc quản lý công nhân, phương tiện ra vào vận chuyển hàng hóa, nguyện vật liệu tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh; các cơ quan hành chính, văn phòng công chứng nơi có nhiều người từ địa phương khác đến giao dịch nhất là người đến từ vùng có dịch Thành phố Hồ Chí Minh.
Thực hiện phân luồng giản cách người đến giao dịch tại Trung tâm hành chính công huyện Tân Trụ
Các cơ quan hành chính thực hiện nhật ký cổng gác để ghi chép người ra vào liên hệ công việc, giao dịch tại cơ quan, thực hiện nghiệm biện pháp 5K của Bộ y tế. Đẩy mạnh tuyên truyền người dân cảnh giác, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương quản lý người đi về từ vùng có dịch, người thực hiện cách ly tại nhà.
Ông Trương Thanh Liêm- Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tân Trụ lưu ý các chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tăng cường phòng dịch tại cơ sở nhất là công tác khử khuẩn phương tiện vận chuyển, thực hiện giãn cách tại nhà ăn tập thể của công nhân, đảm bảo công nhân thực hiện đeo khẩu trang 100% và sát khuẩn tay thường xuyên; Các cơ quan, đơn vị xây dựng phương án khoanh vùng, cách ly khi có tình huống dịch xảy ra. Người dân tự giác khai báo y tế khi đi về từ vùng dịch, khi có triệu chứng nghị ngờ. Mỗi người dân nâng cao tinh thần phòng dịch không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.
Kim Tuyền
Ý kiến ()