Thứ Hai, 09/06/2025 23:11 (GMT +7)

Tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ cho vay theo Nghị quyết 42 của Chính Phủ

Thứ 3, 28/04/2020 | 15:42:00 [GMT +7] A  A

Sáng nay, ngày 28.4, Ngân hàng chính sách xã hội đã tổ chức hội nghị trực tuyến đến tất cả chi nhánh ở các tỉnh, thành trong cả nước nhằm tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc cho người lao động theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.

Đối tượng được áp dụng cho vay là người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính và đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho người lao động. Đồng thời, phải có tên trong danh sách người sử dụng lao động đủ điều kiện vay vốn được UBND tỉnh phê duyệt. Theo đó, mức cho vay không quá 50% mức lương tối thiểu vùng/người/tháng và tối đa trong 3 tháng với lãi suất 0%; khách hàng vay vốn không phải thực hiện bảo đảm tiền vay. Việc giải ngân của ngân hàng chính sách xã hội được thực hiện đến hết ngày 31.7.2020.

Hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ cho vay theo Nghị quyết 42 của Chính Phủ, điểm cầu Long An

Lãnh đạo ngân hàng chính sách xã hội đề nghị chi nhánh ở các tỉnh, thành và phòng giao dịch ở tất các huyện trong cả nước phải quán triệt đến toàn thể cán bộ trong đơn vị thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo cho vay đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Đồng thời, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách cho vay theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ đến các cấp, các ngành và người dân biết để thực hiện và giám sát.

Thời gian qua, đồng hành cùng đảng và nhà nước trong công tác phòng chống dịch covid 19 và hạn hán, xâm nhập mặn, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Long An đã vận động hỗ trợ với số tiền gần 165 triệu đồng cho các trung tâm y tế, bệnh viện, các địa phương để chung tay khắc phục khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh./.

Duy Huệ – Võ Huy

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu