Tất cả chuyên mục

Tết Nguyên đán Canh Tý năm nay, lần đầu tiên người dân xã vùng hạ Phước Lại – huyện Cần Giuộc có đường hoa xuân. Đây được xem là công trình nghệ thuật có ý nghĩa đặc biệt, nhằm phục vụ nhu cầu thưởng lãm, du xuân, giải trí cho người dân trong dịp Tết Cổ truyền của dân tộc.
Đoạn đường dẫn về bến phà cũ nay trở thành đường hoa lần đầu tiên được tổ chức tại xã Phước Lại
Khó có thể nói hết niềm phấn khởi của người dân nơi đây, khi mà tết này không cần phải đi đâu xa để ngắm hoa, đi chơi tết. Bởi vùng hạ quê mình đã có một đường hoa xuân đầy đủ sắc màu.
Một góc đường hoa
Ông Phan Văn Chính ở xã Phước Lại huyện Cần Giuộc chia sẽ: Trước đây muốn ngắm hoa phải đi vườn hoa sadec mỗi khi đi du lịch, hoặc có khi đi tp Tân An, đi đường hoa Nguyễn Huệ xem được đường hoa. Nay lần đầu tiên quê nhà có như vầy người dân thấy vui lắm. …
Cũng tham quan đường hoa khi những công nhân đang hoàn chỉnh những công đoạn cuối cùng trước ngày khai mạc, ông Huỳnh Kim Quang ở xã Phước Lại , huyện Cần Giuộc nói: “Ở xã mình từ hồi đó tới giờ mới làm lần đầu tiên, bản thân tôi là rất tự hào về xã Phước Lại của mình. Mình mong muốn sau này các em nhỏ tuổi nối bước xã mình làm nhiều công trình đẹp hơn nữa”.
Các nhân viên đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng trước khi đường hoa khai mạc
Phước Lại từng được biết đến là xã vùng hạ còn nhiều khó khăn của huyện Cần Giuộc. Nhưng những năm gần đây, với sự hỗ trợ của các cấp cùng với ý chí phấn đấu của người dân, phát triển kinh tế của quê hương vùng hạ từng bước thay da đổi thịt. Đường hoa xuân được hình thành không chỉ tạo nâng cao đời sống tinh thần cho người dân nơi đây mà còn là nơi chuyển tải tâm tư, tình cảm, nguyện vọng thể hiện sự vững tin vào tương lai tươi sáng của quê mình.
Nghệ thuật tranh gạo tại đường hoa
Năm nay, đường hoa xuân “ Quê hương vùng hạ” được thiết kế thành ba phân đoạn gồm: Xuân thắm đậm tình người; Quê hương đổi mới và phát triển, Quê hương vùng hạ – tiến bước vươn xa. Tái hiện khung cảnh một làng quê Việt no ấm, sung túc và không kém phần độc đáo, thơ mộng biểu trưng cho khát vọng về một năm mới với niềm tin mới, thắng lợi mới.
Ông Nguyễn Thanh Khiết, chủ tịch UBND xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc cho biết: “Nhằm đem đến món ăn tinh thần cho bà con vùng hạ quê mình, xã cũng đã vận động các nhà tài trợ cùng các tập thể, cá nhân đầu tư con đường hoa đầu tiên của xã. Chúng tôi xác định đây không phải là nơi thưởng ngoạn của chỉ riêng bà con xã Phước Lại mà cùng là điểm vui xuân của bả con của cả vùng hạ Cần Giuộc trong mùa xuân Giáp Tý năm 2020 này”.
Tạm gát lại âu lo của những ngày thường nhật, Tết năm nay vui hơn, đủ đầy hơn ở vùng quê miền hạ, khi mọi người cùng nắm tay nhau dạo quanh phố phường, hòa chung niềm vui niềm hạnh phúc bên những đường hoa xuân đầy sắc màu, hi vọng về một năm mới với nhiều niềm vui mới.
Quế Quyên – Võ Huy
Ý kiến ()