Thứ Hai, 04/07/2022 12:30 (GMT +7)

Thạnh Hóa tổ chức Hội thi “thiếu nhi Thạnh Hóa vẽ tranh” và trao giải cuộc thi video clip “ Chúng em là đội tuyên truyền măng non”

Thứ 7, 18/06/2022 | 17:21:02 [GMT +7] A  A

Thiết thực chào mừng đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022- 2027, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn. Chiều ngày 16/6/2022, Huyện đoàn Thạnh Hóa phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Văn hoá Thông tin và Truyền thanh huyện tổ chức Hội thi “ Thiếu nhi Thạnh Hóa vẽ tranh” và trao giải cuộc thi video clip “ Chúng em là đội tuyên truyền măng non” .

Các đội thể hiện phần thi vẽ tranh

Tham dự hội thi có 22 đội, với trên 100 thí sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Mỗi đội dự thi gồm có 5 thí sinh, trong thời gian 60 phút, mỗi đội phải hoàn thành tác phẩm dự thi, nội dung tranh vẽ về người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mối liên hệ giữa Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.  

Đối với khối Tiểu học, sản phẩm được thể hiện trên khổ giấy A3 và được đóng khung; đối với khối Trung học cơ sở sản phẩm dự thi được thể hiện trên chiếc nón lá. Mỗi đội cử một thí sinh thuyết trình trước Ban giám khảo về nội dung và ý nghĩa của sản phẩm dự thi.

Thí sinh thuyết trình sản phẩm dự thi

Theo nhận xét của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi có thể hiện được tính sáng tạo, nhiều tác phẩm mang tính nghệ thuật cao, hình thức và bố cục rõ ràng; bám sát được chủ đề do ban tổ chức đưa ra, khắc họa sinh động các phong trào, hoạt động của Đoàn; thuyết minh xúc tích gắn với phần minh họa sinh động lôi cuốn người xem.

 Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 2 giải nhất cho đội của trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở thị trấn Thạnh Hóa; 2 giải nhì cho đội của trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở Thủy Đông; cùng 4 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các đội có thành tích tốt trong hội thi.

 Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã tổng kết và trao giải cuộc thi video clip, với chủ đề “ Chúng em là đội tuyên truyền măng non”. Kết quả Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho đội của trường Tiểu học Tân Hiệp và trường Trung học cơ sở thị trấn Thạnh Hóa; 2 giải nhì cho đội của trường Tiểu học Thủy Đông và trường Trung học cơ sở Thạnh Phước; cùng 4 giải ba và các giải khuyến khích cho các đội có thành tích tốt trong cuộc thi video clip.

Ban tổ chức trao giải cho các đội có thành tích tốt trong cuộc thi

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho các em, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo. Đồng thời, nhằm phát hiện, bồi dưỡng, phát triển năng khiếu đối với các em yêu thích hội họa./.           

Trung Hưng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu