Thứ Bảy, 15/06/2024 12:45 (GMT +7)

Thành phố New York (Mỹ) vững vàng vị thế trung tâm tài chính lớn nhất thế giới

Thứ 6, 22/03/2024 | 16:26:34 [GMT +7] A  A

Theo ấn bản thứ 35 của báo cáo Chỉ số Trung tâm Tài chính Toàn cầu (GFCI) được công bố ngày 21/3, thành phố New York của Mỹ tiếp tục giữ vững vị thế trung tâm tài chính lớn nhất thế giới trong 133 thành phố được đánh giá.

Tượng Nữ thần Tự do ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo báo cáo, xếp sau New York là London (Anh), Singapore và Hong Kong (Trung Quốc). Paris (Pháp) và Tokyo (Nhật Bản) lần lượt tụt một bậc xuống vị trí thứ 14 và 19, trong khi Bắc Kinh (Trung Quốc) tụt hai bậc xuống vị trí thứ 15.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, báo cáo GFCI năm nay cho thấy Seoul đã tăng một bậc lên vị trí thứ 10 so với báo cáo trước đó công bố vào tháng 9/2023. Chính quyền Thủ đô Seoul cho biết đây là kết quả của việc chính quyền thành phố thực hiện đều đặn các chính sách nhằm hồi sinh khu tài chính Yeouido của Seoul.

Ông Lee Hae-woo, người đứng đầu Văn phòng Chính sách Kinh tế của thủ đô Seoul nhận định: "Sự gia tăng thứ hạng trong GFCI phản ánh sức hấp dẫn và khả năng cạnh tranh của Seoul với tư cách là một thành phố tài chính toàn cầu. Chính quyền thành phố sẽ tiếp tục củng cố vị thế này để thu hút nhiều công ty quốc tế, vốn và nhân tài đến với Seoul".

GFCI là báo cáo do tổ chức tư vấn Z/Yen Group có trụ sở tại London phối hợp với Viện Phát triển Trung Quốc thực hiện 2 lần một năm, dựa trên khảo sát hơn 2.500 chuyên gia dịch vụ tài chính toàn cầu. Báo cáo này được biên soạn dựa trên 5 tiêu chí đánh giá gồm vốn nhân lực, môi trường kinh doanh, phát triển khu vực tài chính, cơ sở hạ tầng và danh tiếng thông qua một cuộc khảo sát trực tuyến của ngành tài chính trên khắp thế giới.

Trần Quang (TTXVN)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu