Tất cả chuyên mục

Ngày 31-12-2019, Hội đồng đội Quận 6, thành phố Hồ Chính Minh phối hợp với Hội đồng đội huyện Tân Hưng, tổ chức hành trình “ Thiếu nhi Quận 6 vì biên giới, biển, đảo” giao lưu và tặng quà cho thiếu nhi huyện Tân Hưng. 100 em thiếu nhi là học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Quận 6 tham gia.
Tại đây, các em thiếu nhi Quận 6-TP HCM cùng các thành viên trong đoàn đã đến tham quan cột mốc đôi 230, nằm trên địa bàn ấp Sông Trăng xã Hưng Hà, do Đồn biên phòng Sông Trăng quản lý. Theo đó, huyện Tân Hưng có đường biên giới dài 15,2 km, toàn tuyến có có 1 cột mốc chính và 16 cột mốc phụ, thời gian qua đã được lực lượng vũ trang, chính quyền và nhân dân hai bên biên giới phối hợp quản lý tốt.
Đoàn đến trường Tiểu học Hưng Điền để giao lưu và trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi, mỗi suất là 10 triệu đồng tiền mặt. Trao 30 phần quà gồm cặp, tập, viết cho 30 em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị quà tặng gần 20 triệu đồng, do Hội đồng đội Quận 6 vận động các học sinh trên địa bàn Quận 6 trao tặng.
Trước đó, đoàn đã đến thắp hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc tại nghĩa trang liệt sĩ liên huyện Vĩnh Hưng-Tân Hưng. Chiều cùng ngày, đoàn tổ chức đến thăm, giao lưu văn nghệ và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đại đội bộ binh huyện Tân Hưng và kết thúc chuyến hành trình về huyện Tân Hưng lần này.
Hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn, Tổng phụ trách, Đội viên, học sinh Tiểu học và THCS Quận 6, thành phố Hồ Chí Minh và huyện Tân Hưng được học tập, nâng cao nhận thức trong bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam và đường biên giới giữa Việt Nam với nước bạn CamPuChia, am hiểu hơn về cuộc sống, rèn luyện và chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời, xây dựng mối quan hệ đoàn kết giữa 2 đơn vị; giúp đội viên, học sinh rèn luyện tinh thần sẻ chia, đùm bọc để trở thành người bạn, người công dân tốt.
Văn Sách
Ý kiến ()