Thứ Năm, 22/05/2025 17:22 (GMT +7)

Thông báo áp dụng với người từng đến, về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg

Thứ 6, 04/06/2021 | 22:08:00 [GMT +7] A  A

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19 tại các địa phương trên cả nước; để tiếp tục thực hiện quyết liệt, đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và đề nghị các cơ quan, đơn vị Trung ương, các hội, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ chức đóng trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai những biện pháp sau:

Bắt đầu từ 00 giờ ngày 05/6/2021, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với người từng đến, về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, như sau:

Đối với người từng đến, về từ các điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế và các tỉnh, thành phố; người không có hộ khẩu tại Long An: thực hiện cách ly y tế tập trung đủ 21 ngày. Đối tượng bị cách ly tập trung tự chi trả các chi phí liên quan đến cách ly tập trung, kể cả chi phí xét nghiệm COVID-19.

Đối với người từng đến, về từ các khu vực khác thực hiện cách ly tại nhà đủ 14 ngày, kể từ ngày rời khỏi địa phương; lấy mẫu xét nghiệm 03 lần.Đối tượng bị cách ly tại nhà tự chi trả chi phí xét nghiệm COVID-19.

Đối với người là chuyên gia và công nhân lao động:Giao Ban Quản lý Khu Kinh tế, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh quản lý, giám sát chặt chẽ. Trong đó, lưu ý kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc đảm bảo khoảng cách, khai báo y tế hàng ngày, lịch trình di chuyển…

Đối với việc quản lý, kiểm soát công nhân lao động làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh: đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế, Sở Giao thông vận tải khẩn trương liên hệ, phối hợp với Liên đoàn Lao động, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp và Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh thống nhất phương án quản lý, giám sát đối với lịch trình di chuyển của công nhân lao động từ nhà (ở Long An) đến công ty làm việc (ở Thành phố Hồ Chí Minh) và ngược lại, đảm bảo chặt chẽ, đồng bộ và an toàn.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan nhà nước:Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quán triệt trong cán bộ, công chức, viên chức trong thời điểm này hạn chế thấp nhất việc đi công tác ngoài tỉnh, nhất là các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Đối với người làm nhiệm vụ vận chuyển lương thực thực phẩm, vật liệu xây dựng, sản phẩm, hàng hóa…: yêu cầu phải thực hiện đầy đủ 5K, khai báo y tế, lịch trình di chuyển và phải có giấy xác nhận đã xét nghiệm SARS-CoV-2 còn hạn sử dụng thì mới được vào Long An.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động, dịch vụ theo Công văn số 4983/UBND-VHXH ngày 01/6/2021 của UBND tỉnh. Riêng các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại, nhưng chỉ được phục vụ mang về, không được phục vụ tại chỗ.Đối với hoạt động phòng công chứng: thực hiện theo Công văn số 5107/UBND-VHXH ngày 03/6/2021 của UBND tỉnh.

Căn cứ chỉ đạo trên, yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu