Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Sáu, 15/11/2024 14:28 (GMT +7)
Tổng kết vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015
Thứ 3, 05/04/2016 | 00:00:00 [GMT +7] A A
Chiều nay, 5/4/2016 Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về tổng kết công tác đảm bảo VSATTP năm 2015 và triển khai kế hoạch 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh- Lê Tấn Dũng cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.
Hội nghị trực tuyến về tổng kết công tác đảm bảo VSATTP
Trong năm 2015, có hơn 200 đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh tiến hành thanh, kiểm tra trên 13 ngàn 700 cơ sở thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, kinh doanh thức ăn chăn nuôi… trên địa bàn tỉnh. Lập biên bản xử phạt hành chính gần 360 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 300 triệu đồng; đồng thời tịch thu, xử lý nhiều loại hàng hoá… trong năm trên địa bàn tỉnh cũng đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm, số người bị ngộ độc là hơn 520 người.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Lê Tấn Dũng
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tấn Dũng ghi nhận những kết quả đạt được của các đoàn liên ngành trong công tác VSATTP. Tuy nhiên, Phó chủ tịch cho rằng vấn đề bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh vẫn còn những tồn tại như: Nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chạy theo lợi nhuận mà không nghĩ đến quyền lợi người tiêu dùng; hiệu lực của công tác quản lý về VSATTP còn bất cập so với yêu cầu, chưa kiểm soát chặt chẽ việc kinh doanh, sử dụng hóa chất, phụ gia thực phẩm…
Do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP các cấp phải củng cố, kiện toàn ban chỉ đạo; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho nhân dân về Luật An toàn thực phẩm. Đồng thời, thường xuyên thực hiện tốt công tác thanh, kiểm tra liên ngành, kiểm tra chuyên ngành về VSATTP, phải cương quyết xử lý, xử phạt đối với những hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, chủ động giám sát ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn tỉnh để cảnh báo cho người dân, chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm hàng loạt khi xảy ra…mà trọng tâm là tháng hành động vì ATTP năm 2016 với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
Quế Quyên _ Hùng Anh
Ý kiến ()