Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Năm, 06/02/2025 21:02 (GMT +7)
TP Tân An: Lễ mít tinh hưởng ứng các hoạt động ngày Môi trường thế giới 5/6
Thứ 3, 05/06/2018 | 10:24:00 [GMT +7] A A
Ngày 4/6, tại xã An Vĩnh Ngãi , Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với UBMTTQ xã An Vĩnh Ngãi TP. Tân An tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng các hoạt động ngày Môi trường thế giới 5/6; đây là đơn vị được tỉnh chọn làm điểm. Ông Nguyễn Văn Hiền – Phó chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh Long An, ông Phạm Thành Phước – Chủ tịch UBMTTQ TP. Tân An đến dự.
Hưởng ứng các hoạt động ngày Môi trường thế giới
Tại buổi lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2018 với chủ đề: “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Long An Nguyễn Văn Hiền đề nghị các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cộng đồng dân cư và mỗi người dân trên địa bàn TPTA cùng chung sức bảo vệ môi trường; tiếp tục rà soát, bổ sung xây dựng và tổ chức thực hiện hương ước, quy ước của khu dân cư, có bản cam kết đến tận từng hộ gia đình về không vi phạm luật bảo vệ môi trường.
Chung tay xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp
Xã An Vĩnh Ngãi là xã vùng ven của thành phố Tân An có trên 85% dân số sống bằng nghề nông, một số hộ kinh doanh dịch vụ, mua bán nhỏ lẻ; xã có hệ thống giao thông khá hoàn chỉnh tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa. Trong những năm gần đây, từ việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phát triển về diện tích, sản lượng trong trồng trọt cùng với việc áp dụng cơ giới hóa nông nghiệp đã ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe của con người.
Trước thực trạng đó, đòi hỏi phải nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, sự tham gia tích cực của UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể cũng như người dân cần thay đổi về nhận thức, hình thành nếp sống văn hóa trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển sản xuất gắn chặt với bảo vệ môi trường, góp phần giữ vững tiêu chí môi trường của xã nông thôn mới .
Lê Quang
Ý kiến ()