Tất cả chuyên mục
![](https://media.la34.com.vn/upload/files/logo/Logo_LA34.svg.png)
Chiều nay, 19/12/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức hội nghị triển khai mô hình điểm an toàn thực phẩm đối với loại hình bếp ăn tập thể trong trường học năm 2018.
Quang cảnh hội nghị
Cụ thể, 13 trường tiểu học và 15 trường mầm non trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện mô hình điểm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học. Tất cả các trường được chọn làm mô hình điểm sau khi triển khai phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các tiêu chí theo quy định hiện hành, sau đó đánh giá rút kinh nghiệm và nhân rộng cho toàn tỉnh.
Tại hội nghị, đại biểu được nghe trình bày một số kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, các tiêu chí của mô hình điểm bếp ăn tập thể như điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước và điều kiện về con người….
Mô hình điểm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học nhằm mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng quản lý và đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, cải thiện chất lượng dinh dưỡng cho từng suất ăn, góp phần nâng cao hiệu quả học tập, vui chơi giải trí cho học sinh. Ngoài ra, việc xây dựng mô hình điểm quản lý và kiểm soát điều kiện an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trường học điển hình thuộc tuyến huyện nhằm thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo khâu kiểm soát cuối cùng, quyết định trong chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn./.
Thanh Thủy – Đức Cảnh
Ý kiến ()