Chủ Nhật, 29/05/2022 05:20 (GMT +7)

UBND huyện Tân Hưng làm việc với các cơ quan khối văn hóa, xã hội

Thứ 7, 14/05/2022 | 20:40:12 [GMT +7] A  A

Chiều 12/05, UBND huyện Tân Hưng có buổi làm việc với các cơ quan khối văn hóa, xã hội (VHXH) về tiến độ thực hiện nhiệm vụ trên lĩnh vực ngành quản lý những tháng đầu năm 2022. Bí thư Huyện ủy – Nguyễn Thanh Tiệp đến dự.

Bí thư Huyện ủy Tân Hưng – Nguyễn Thanh Tiệp lưu ý các ngành một số vấn đề cần thực hiện tốt từ nay đến cuối năm 2022

Qua báo cáo của các cơ quan, đơn vị, Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện đã nắm cụ thể hơn về: Công tác triển khai dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2022, công tác chi trả các chế độ chính sách cho các đối tượng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP. Công tác giảng dạy học sinh trong điều kiện thích ứng linh hoạt, đảm bảo phòng chống dịch COCID-19. Vấn đề cho vay tín dụng chính sách. Công tác tiếp nhận vaccine và tiêm vaccine, việc chuẩn bị tiêm vắc-xin cho trẻ từ 05 đến 11 tuổi, công tác tư vấn khám sức khỏe cho người già và trẻ em hậu COVID-19. Công tác truyền thanh từ huyện đến cơ sở, trong đó công tác tuyên truyền về công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho các đối tượng luôn được chú trọng. Tiến độ triển khai công tác chuyển đổi số, công tác ứng dụng CNTT trên địa bàn huyện. Tiến độ triển khai tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân.

Trung tâm VH,TT&TT huyện kiến nghị về đầu tư thiết bị chuyển đổi số trên lĩnh vực truyền thanh

Song song đó, các cơ quan, đơn vị cũng kiến nghị UBND huyện nhiều nội dung để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động, cũng như thúc đẩy hoành thành nhiệm vụ trong năm 2022. Trong đó đáng chú ý là kiến nghị về đầu tư thiết bị chuyển đổi số trên lĩnh vực truyền thanh, công tác làm sạch trên nền tảng tiêm chủng,…

Bí thư Huyện ủy Tân Hưng – Nguyễn Thanh Tiệp ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị khối VHXH trong thực hiện nhiệm vụ lĩnh vực ngành quản lý những tháng đầu năm 2022. Đồng thời ông lưu ý các ngành một số vấn đề như: Trong ban lãnh đạo mỗi cơ quan phải thường xuyên họp giao ban để nắm tình hình hoạt động chung; thực hiện tốt công tác hỗ trợ gia đình người mắc, cũng như tử vong do COVID-19; quan tâm đến công tác đào tạo nghề và việc làm cho lao động nông thôn; chú trọng công tác ôn tập cho học sinh chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới; ngành y tế không được để xảy ra sai sót trong quá trình nhập liệu khi thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19, để sớm hoàn thành việc cấp hộ chiếu vắc-xin cho người dân, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước tình hình dịch COVID-19 hiện nay.

Một số vấn đề khó khăn, các kiến nghị đề xuất của các cơ quan, đơn vị khối VHXH, Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị lãnh đạo UBND huyện quan tâm, tạo điều kiện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhất là về kinh phí. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu UBND huyện phải sớm tuyển dụng người có chuyên môn về CNTT để tham mưu công tác xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số trên địa bàn huyện./.

Thành Nhân

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu