Thứ Bảy, 22/02/2025 01:53 (GMT +7)

UBND tỉnh Long An làm việc với công ty Cổ phần Nafoods Group

Thứ 3, 08/01/2019 | 15:35:00 [GMT +7] A  A

Chiều ngày 7.1.2018 Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được cùng lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh có buổi làm việc với công ty Cổ phần Nafoods Group về việc xây dựng vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến trái cây Nafood.

UBND tỉnh Long An làm việc với công ty Cổ phần Nafoods Group

Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận hợp tác để đầu tư và phát triển vùng nguyên liệu cây ăn trái an toàn/hữu cơ trên cây chanh chua, thanh long theo chuỗi giá trị với quy mô diện tích tối thiểu khoảng 10.000ha, tổng mức đầu tư dự kiến 3.000 tỷ đồng, trong giai đoạn từ năm 2019-2023. Trong phạm vi hợp tác, Công ty Nafoods sẽ tổ chức huấn luyện, đào tạo cho nông dân thực hiện theo mô hình: cung cấp giống, vật tư nông nghiệp tốt với giá cạnh tranh, hỗ trợ kỹ thuật, bao tiêu toàn bộ sản phẩm đầu ra trong vùng với giá ổn định, hợp lý và theo cơ chế thị trường. Đồng thời, áp dụng các giải pháp khoa học và công nghệ để nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm; từ đó, phát triển hợp tác xã sản xuất theo Global Gap. Ngoài các chính sách hỗ trợ theo quy định của nhà nước, tỉnh Long An sẽ áp dụng các cơ chế, chính sách đặc thù để khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân tham gia dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được đánh giá cao chiến lược phát triển vùng nguyên liệu cây ăn trái tại Long An của Công ty Nafoods. Ngoài cây chanh và thanh long, về lâu dài tỉnh mong muốn công ty nghiên cứu thêm một số cây trồng khác trên địa bàn để phát triển thị trường. Với tinh thần trên, UBND tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ nhà đầu tư phát triển vùng nguyên liệu; đồng thời, tin tưởng Công ty Nafoods đứng chân trên địa bàn sẽ hoạt động đạt hiệu quả cao, giúp nông dân yên tâm phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Long An./.

Kim Ngân-Đức Cảnh

 

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu